Tag: ngân hàng cho vay

Loạt ngân hàng đổ mạnh tiền cho vay bất động sản

Tính đến cuối năm 2023, một số ngân hàng cho vay hoạt động kinh doanh bất động sản tăng rất mạnh so với cuối 2022, có ngân hàng tăng gần 23.000 tỉ đồng trong quý cuối năm.

Lãi toàn vài chục nghìn tỉ, Big4 ngân hàng bơm tiền ra nền kinh tế nhiều thế nào?

Hết năm 2023, tổng dư nợ tín dụng nhóm Big4 ngân hàng hơn 6 triệu tỉ đồng, chiếm hơn 44,7% tổng dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế.

Loạt ngân hàng tiếp tục tăng cho vay kinh doanh bất động sản

Trong bối cảnh nhiều nơi than thở dòng vốn tín dụng đổ vào bất động sản ngày càng khó khăn, đến cuối quý 2-2023, thực tế ở một số ngân hàng vẫn có xu hướng tăng cho vay lĩnh vực này.

Giả danh nhân viên công ty tài chính, ngân hàng, giăng bẫy lừa 10 tỉ đồng của 500 người

Công an Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá đường dây giả danh nhân viên công ty tài chính, ngân hàng cho vay tiền online khiến 500 người dính bẫy, bị chiếm đoạt gần 10 tỉ đồng

Thị trường bất động sản: Bao Công hay Adam Smith?

TTCT - Cuộc khủng hoảng bất động sản đang diễn ra cần phải trở thành một cơ hội để thanh lọc thị trường.

Vụ giả ngân hàng cho vay: Nạn nhân có tâm lý cho rằng bị lừa không nhiều nên cho qua

TTO - Trong quá trình điều tra mở rộng, Công an TP.HCM nhận thấy có nhiều bị hại mang tâm lý cho rằng số tiền bị lừa không quá nhiều, nên chấp nhận cho qua mà không phối hợp cung cấp thêm thông tin cho công an.

Công an TP.HCM bắt nhóm giả nhân viên ngân hàng cho vay lãi suất 0 đồng rồi lừa tiền

TTO - Công an vừa triệt phá băng nhóm chuyên giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện thoại đến các bị hại theo danh sách dữ liệu khách hàng rồi cho vay lãi suất 0 đồng. Sau đó nhóm này bắt nạn nhân đóng tiền phí bảo hiểm rồi 'bặt vô âm tín'.

Cuối tháng 6-2022, dư nợ bất động sản cán mốc trên 2,36 triệu tỉ đồng

TTO - Ngân hàng Nhà nước cho biết dư nợ bất động sản đến cuối tháng 6-2022 đã cán mốc trên 2,36 triệu tỉ đồng, chiếm 20,74% tổng tín dụng toàn hệ thống. Nơi này cũng cho biết việc ngân hàng từ chối cho vay đối với khách hàng không hẳn là do hết room.

Ngân hàng đua cho vay tiền lắp điện năng lượng mặt trời

TTO - Hàng loạt ngân hàng gần đây triển khai các gói vay với cá nhân và doanh nghiệp để đầu tư lắp điện mặt trời áp mái, lãi suất từ 10% mỗi năm trở lên.

Người mua nhà lo ngay ngáy với lãi suất

TTO - Lãi suất tăng đang là mối đe dọa trực tiếp đến những người mua nhà bằng tiền vay ngân hàng trước đó.