25/02/2018 09:38 GMT+7

Ngân hàng Bank of America thừa nhận nguy cơ của tiền điện tử

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Bank of America, một trong những tổ chức tài chính lớn nhất thế giới, thừa nhận trong báo cáo thường niên là tiền điện tử đang đe dọa hoạt động kinh doanh của họ.

Ngân hàng Bank of America thừa nhận nguy cơ của tiền điện tử - Ảnh 1.

Ảnh: AFP

Theo trang tin The Next Web (TNW), báo cáo của Bank of America đệ trình lên Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ nêu rõ nguy cơ tiền điện tử sẽ tác động tới hoạt động kinh doanh cũng như nguồn thu của họ.

Báo cáo viết: "Các khách hàng có thể lựa chọn tiến hành giao dịch với những đơn vị khác cùng thị phần đang tham gia kinh doanh hoặc hoặc cung cấp các sản phẩm trong các lĩnh vực mà chúng tôi cho là có tính phỏng đoán hoặc rủi ro, như tiền điện tử.

Sự cạnh tranh gia tăng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới thu nhập của chúng tôi thông qua việc gây sức ép buộc phải hạ giá thành hay hạ thấp các tiêu chuẩn tín dụng với các sản phẩm và dịch vụ khi đòi hỏi phải có thêm đầu tư để nâng cao chất lượng và công nghệ, và/hoặc sẽ giảm bớt thị phần của chúng tôi, cũng như gây ảnh hưởng tới mong muốn của khách hàng trong việc làm ăn cùng chúng tôi".

Theo Bank of America, việc chấp nhận rộng rãi các công nghệ mới trong dịch vụ tài chính, trong đó có tiền điện tử có thể buộc các ngân hàng phải bỏ ra những khoản chi khổng lồ để thích ứng với sự chuyển biến của tiêu chuẩn công nghệ cũng như nhu cầu của khách hàng.

Hồ sơ đệ trình SEC của Bank of America cũng lưu ý về thực trạng các đồng tiền kỹ thuật số sẽ hạn chế khả năng giám sát của ngân hàng với sự lưu chuyển của dòng tiền, từ đó rất khó thực thi những điều khoản liên quan tới việc chống rửa tiền của pháp luật.

Thời gian qua, theo CNBC, Bank of America đã cấm khoảng 17.000 cố vấn tài chính không được tiến hành các giao dịch đầu tư liên quan tới mua bitcoin cho các khách hàng của họ.

Đầu tháng này, Bank of America cũng công bố không cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng do họ phát hành để mua tiền điện tử.

Trong khi vẫn đang mấp mé bên bờ ranh giới được chính thức công nhận và không ở cấp độ phổ quát, các đồng tiền ảo những tháng qua vẫn tiếp tục các phiên trồi sụt về giá và đối mặt với những chính sách chia rẽ của các nước trong cách thức quản lý loại tiền này.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên