Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Ngăn chặn kịp 41 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

31/07/2020 15:10 GMT+7

TTO - Có 41 người của 7 hộ gia đình dẫn theo con nhỏ đi trên 8 vỏ lãi từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Lực lượng Biên phòng An Giang đã ngăn chặn kịp thời và hỗ trợ họ quay lại phía Campuchia.

Chiều ngày 31-7, thiếu tá Huỳnh Chiến Thắng - đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu, An Giang), cho biết khoảng 6h30 ngày 31-7, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên sông Tiền, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã phát hiện 7 hộ gia đình (có 41 người gồm: 20 người lớn và 21 trẻ em) đi trên 8 vỏ lãi từ hướng Campuchia về Việt Nam.

Ngay lập tức lực lượng biên phòng đã phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương truy bắt, dẫn giải người và phương tiện trên về trạm cửa khẩu xác minh, điều tra làm rõ.

Đến gần 12 giờ trưa 31-7, có 41 người của 7 hộ gia đình đã quay về Campuchia - Video: BỬU ĐẤU

Làm việc với lực lượng chức năng, các hộ này cho biết họ là những Việt kiều sang sống tại tỉnh Siem Reap và tỉnh Pursat, vương quốc Campuchia. Do hoàn cảnh khó khăn nên định trốn về sinh sống tại tỉnh Đồng Tháp và Tây Ninh. Kiểm tra hành lý mang theo của 7 hộ gia đình này thì tất cả đều không có giấy tờ hợp pháp, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc Việt Nam.

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi xuất nhập cảnh trái phép. Đồng thời tuyên truyền vận động bà con quay trở lại Campuchia tiếp tục làm ăn sinh sống, không quay lại Việt Nam. 

Ngoài ra đơn vị còn phối hợp với Đồn cảnh sát bảo vệ biên giới Kaomsano, vương quốc Campuchia để bàn giao người về nước bạn.

Ngăn chặn kịp 41 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh 2.

Nhiều em nhỏ xách quà của biên phòng xuống vỏ lãi để quay lại Campuchia - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Đến gần 12 giờ cùng ngày, 41 người này đã quay lại trở lại Campuchia. Do gia đình có nhiều con nhỏ nên trước khi đi, chúng tôi còn trao tặng 6 thùng mì tôm, nước suối và 30 lít xăng để giúp đỡ các gia đình quay lại Campuchia sinh sống" - thiếu tá Thắng nói.

Người dân báo chính quyền chặn 6 người Trung Quốc nhập cảnh chui qua đường biển Người dân báo chính quyền chặn 6 người Trung Quốc nhập cảnh chui qua đường biển

TTO - Phát hiện tàu lạ chở 6 người di chuyển từ phía biển vào đất liền có dấu hiệu khả nghi, người dân làm nghề khai thác thủy sản tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã báo chính quyền để kịp thời bắt giữ nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận