Ngân Anh nộp đơn kiện, Bộ bảo ‘không hiểu biết pháp luật mới làm thế’

16/01/2019 22:03 GMT+7

TTO - Luật sư của Ngân Anh đã xác nhận chuyện nộp đơn kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn đến Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội về việc không cấp phép cho cô thi quốc tế.

Ngân Anh nộp đơn kiện, Bộ bảo ‘không hiểu biết pháp luật mới làm thế’ - Ảnh 1.

Trong lúc đang thi 'chui' tại Philippines, Lê Âu Ngân Anh phát đơn kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn - Ảnh: Facebook nhân vật

Tối 16-1, luật sư Nguyễn Huy An (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) - đại diện Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hoa hậu Thế giới và Ngân Anh - vừa xác nhận với Tuổi Trẻ Online chuyện nộp đơn kiện này.

Đơn kiện ngày 15-1 của Lê Âu Ngân Anh viết: "Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hoa hậu Thế giới (đơn vị làm hồ sơ cho Ngân Anh dự thi Miss Intercontinental) đã nộp hồ sơ xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh đúng, đủ theo quy định của pháp luật.

Lý do để Cục Nghệ thuật biểu diễn không xem xét hồ sơ là không có cơ sở pháp lý. Việc này đã làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tôi".

Người đại diện cho biết phía Ngân Anh quyết định khởi kiện sau khi đọc được thông tin danh hiệu Hoa hậu Đại dương của cô có thể bị tước bởi Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ tiếp tục gửi công văn yêu cầu nhà tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 phải thu hồi vương miện của Ngân Anh.

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ kiện của Lê Âu Ngân Anh.

Ngân Anh nộp đơn kiện, Bộ bảo ‘không hiểu biết pháp luật mới làm thế’ - Ảnh 2.

Hình ảnh cho thấy Ngân Anh đang tham dự cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa tại Philippines với tư cách đại diện cho Việt Nam, được chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của Ngân Anh - Ảnh: Facebook nhân vật

Trả lời Tuổi Trẻ Online tối nay 16-1, ông Nguyễn Quang Vinh - quyền cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - cho biết chưa nhận được thông tin từ tòa án.

Trước câu hỏi rằng lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn có bất ngờ hay lo lắng trước thông tin Ngân Anh đã nộp đơn kiện lên tòa án, ông Vinh tỏ ra không bất ngờ trước thông tin này và bày tỏ sẵn sàng đối mặt với vụ kiện.

Quyền cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nói ông đang dự chương trình biểu diễn nghệ thuật trong lễ khai mạc Diễn đàn du lịch ASEAN tại Quảng Ninh nên chỉ chia sẻ ngắn gọn rằng khi nào Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận được giấy triệu tập của tòa án, cục sẽ hợp tác chặt chẽ, thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Theo những thông tin mà Lê Âu Ngân Anh chia sẻ trên trang Facebook cá nhân thì cô đang có mặt ở Philippines để thi Miss Intercontinental, dù không được cấp phép. Lê Âu Ngân Anh tỏ ra rất tự tin với cuộc thi này. Cô tin chắc chắn mình có thể "chinh phục" được cuộc thi.

Còn ông Nguyễn Quang Vinh cho biết sẽ xử phạt nghiêm theo đúng quy định pháp luật hiện hành khi Lê Âu Ngân Anh về nước.

Về sự việc Lê Âu Ngân Anh nộp đơn kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn, ông Nguyễn Thái Bình, chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, chỉ bình luận ngắn: "Không hiểu biết pháp luật mới làm thế".

Hỏi luật sư của Ngân Anh về chuyện lá đơn của Ngân Anh, ông Nguyễn Huy An từ chối trả lời cụ thể. Nhưng ông tỏ ra mệt mỏi với hợp đồng ký kết liên quan tới Ngân Anh. "Mệt với giới giải trí lắm", luật sư Nguyễn Huy An than thở.

Trước đó, chiều 9-1, luật sư Nguyễn Huy An đã đại diện Công ty Hoa hậu Thế giới và Lê Âu Ngân Anh có một buổi làm việc khá căng thẳng với Cục Nghệ thuật biểu diễn và Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch sau khi phía Ngân Anh yêu cầu được nghe Cục Nghệ thuật biểu diễn giải thích rõ nguyên nhân tại sao không cấp phép cho cô đi thi Hoa hậu Liên lục địa.

Clip Ngân Anh giới thiệu bản thân để gửi tới cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa - Video: Facebook nhân vật

Tại cuộc họp này, Cục Nghệ thuật biểu diễn và Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã giải thích vương miện hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh không được cơ quan quản lý công nhận cho dù ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 có tước vương miện ấy hay không, vì vậy Lê Âu Ngân Anh không đủ tiêu chuẩn đi thi các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Trong cuộc họp, ông Vinh và các đại diện cơ quan quản lý đã đưa ra lời nhắn nhủ với phía công ty nên khuyên Lê Âu Ngân Anh rằng "nếu nhận thức được thì đừng cố lôi cơ quan quản lý vào cuộc làm gì".

Lại buộc thu hồi vương miện của Ngân Anh, xử phạt đơn vị tổ chức Lại buộc thu hồi vương miện của Ngân Anh, xử phạt đơn vị tổ chức

TTO - Cục Nghệ thuật biểu diễn vẫn đang theo dõi thông tin Lê Âu Ngân Anh đi thi 'chui', còn Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch sẽ tiếp tục chỉ đạo ra văn bản yêu cầu buộc thu hồi vương miện của Ngân Anh và xử phạt đơn vị tổ chức.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận