01/10/2021 00:58 GMT+7

Ngắm tranh, trò chuyện với nhau khi 'tham quan' triển lãm thực tế ảo

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Người xem có thể tham quan, tương tác với nhau khi tham gia triển lãm tranh online trong khuôn khổ dự án '0 thiết yếu' trên nền tảng công nghệ thực tế ảo. Triển lãm cũng bán tranh dưới dạng postcard, góp quỹ phòng chống dịch.

Clip một góc phòng triển lãm tranh thiết kế trên nền tảng công nghệ thực tế ảo - Nguồn: Seensio

Họa sĩ Ấm Chè và đội ngũ Việt Sử Kiêu Hùng đã khởi xướng dự án 0 thiết yếu với sự chung tay của cộng đồng các họa sĩ trẻ.

Dự án này quy tụ nhiều họa sĩ đóng góp tác phẩm như: họa sĩ Thành Phong, Đỗ Thái Thanh, Phước Thiện, Hoàng Nam Việt, Nguyễn Hoàng Dương, Kaovjets, Rainn, Puck…

Đặc biệt, phần lớn các tranh trong triển lãm có chủ đề về đề tài lịch sử, văn hóa Việt Nam. Điển hình là các tác phẩm của nhóm Việt Sử Kiêu Hùng, họa sĩ Thành Phong, Đỗ Thái Thanh…

Ngắm tranh, trò chuyện với nhau khi tham quan triển lãm thực tế ảo - Ảnh 2.

Du khách có cảm giác như đang tham quan ở triển lãm thực tế - Ảnh chụp màn hình

Các tác phẩm tranh trong dự án được trưng bày bằng hình thức triển lãm thực tế ảo (VR) độc đáo.

Người tham gia triển lãm sẽ tạo hình một nhân vật 3D đại diện cho mình thông qua nền tảng Seensio (giống từ dung mạo đến trang phục), để bước vào không gian triển lãm dưới định dạng 3D, giúp người xem có cảm giác như đang có mặt trực tiếp tại buổi triển lãm.

Người dự triển lãm có thể mời bạn bè, người thân cùng tham gia, di chuyển tự do và tận mắt chiêm ngưỡng tranh và trò chuyện, giao lưu với bất kỳ ai trong không gian này.

Ngắm tranh, trò chuyện với nhau khi tham quan triển lãm thực tế ảo - Ảnh 3.

Người tham quan triển lãm tạo tài khoản miễn phí và tạo hình nhân vật đại diện cho mình để tham quan

Họa sĩ Đỗ Thái Thanh cho biết, triển lãm có thể giúp mọi người trải nghiệm nghệ thuật một cách thú vị trong thời gian ở nhà do dịch bệnh.

"Bước vào triển lãm online này, mọi người được thỏa thích xem tranh như lúc chưa xảy ra dịch. Hy vọng triển lãm tranh sẽ truyền đến năng lượng tích cực, niềm vui nho nhỏ cho mọi người", Đỗ Thái Thanh cho biết thêm.

Ngắm tranh, trò chuyện với nhau khi tham quan triển lãm thực tế ảo - Ảnh 4.

Người tham quan có thể làm quen, giao lưu cùng nhau trong phòng tranh thực tế ảo

Theo ban tổ chức, triển lãm 0 thiết yếu còn mở bán các bộ tranh dưới dạng postcard và huy động toàn bộ doanh thu góp cho các quỹ phòng chống dịch COVID-19.

Triển lãm kéo dài trong 3 tuần, từ ngày 30-9.

Henry Lê và triển lãm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Việt Nam tại Ý Henry Lê và triển lãm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Việt Nam tại Ý

TTO - Nghệ thuật bản năng, hiện sinh và giàu nội cảm được hiển lộ trong buổi triển lãm cá nhân đầu tiên tại Ý của họa sĩ người Việt Henry Lê. Triển lãm mang tên Soul Energy (Năng lượng linh hồn) sẽ diễn ra từ ngày 2-10 đến 12-10-2021.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên