30/09/2021 13:01 GMT+7

Khởi động cuộc thi tìm hiểu 'Biên cương Tổ quốc tôi' từ ngày 1-10

LAM ĐIỀN
LAM ĐIỀN

TTO - Ban Tuyên giáo trung ương vừa có kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 'Biên cương Tổ quốc tôi', dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Khởi động cuộc thi tìm hiểu Biên cương Tổ quốc tôi từ ngày 1-10 - Ảnh 1.

Banner giới thiệu cuộc thi - Ảnh: BTC

Đây là cuộc thi nhằm tuyên truyền, khẳng định thắng lợi của những chủ trương, đường lối và những nỗ lực, thành tựu của Đảng, Nhà nước, của các địa phương trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, Luật biên phòng Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; xây dựng tuyến biên giới quốc gia trên đất liền hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển; bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, an ninh trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Cuộc thi diễn ra theo 3 vòng: thi tuần, bán kết, chung kết.

Với hình thức thi trực tuyến ở 2 vòng tuần, bán kết và thi theo hình thức sân khấu hóa, đối kháng trực tiếp ở vòng chung kết, cuộc thi nhằm đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ.

Theo đó, ở vòng thi tuần (từ ngày 1-10 đến 1-11) và bán kết (tháng 11-2021), thí sinh tham gia thi trực tuyến sẽ trả lời câu hỏi trắc nghiệm bằng các hình thức: câu hỏi dạng chữ, dạng hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi dạng video.

Cuộc thi chính thức được bắt đầu từ 0h ngày 1-10-2021. Thí sinh có thể tham gia bằng các cách:

- Truy cập vào website: www.biencuongtoquoc.vn để đăng ký tham gia và dự thi,

- Tải app Thanh Niên Việt Nam trên điện thoại di động, truy cập vào mục Học tập để đăng ký và dự thi;

- Truy cập vào banner cuộc thi trên các báo điện tử: báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân, tạp chí Tuyên Giáo, Tiền Phong, Thanh Niên, Tuổi Trẻ... để tham gia cuộc thi.

Ban tổ chức lựa chọn 15 thí sinh có tổng điểm số cao nhất để tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Vòng chung kết toàn quốc (diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày, dự kiến tháng 11-2021): Thí sinh tham gia thi theo hình thức sân khấu hóa, đối kháng trực tiếp.

Trong đó, 15 thí sinh được chia thành 5 đội bằng hình thức bốc thăm, mỗi đội thi có 3 thành viên. Hình thức thi có thể thay đổi tùy theo diễn biến của dịch bệnh COVID-19.

Giải thưởng của cuộc thi gồm:

- Mỗi tuần: có 10 giải (1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 7 giải khuyến khích);

- Bán kết: Thí sinh chọn vào vòng thi bán kết sẽ được nhận Giấy chứng nhận.

- Chung kết có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích: mỗi giải gồm: Giấy chứng nhận, Cúp pha lê kèm theo tiền thưởng.

- Giải cơ quan, đơn vị có số lượng thí sinh tham gia dự thi đông nhất: mỗi giải gồm: Giấy chứng nhận kèm theo tiền thưởng.

Ban tổ chức cũng quy định khi thi trực tuyến:

Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký sử dụng một tài khoản và cung cấp đầy đủ, đúng các thông tin bắt buộc (họ và tên; ngày tháng năm sinh; nơi học tập hoặc nơi công tác, sinh sống; số điện thoại; email).

Nghiêm cấm việc để, nhờ người khác thi hộ, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký tham gia thi, nếu bị phát hiện sẽ bị hủy kết quả thi.

Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ mà ban tổ chức thông báo.

Trong quá trình thi, ban tổ chức không chịu trách nhiệm đối với lỗi kết nối do đường truyền mạng hoặc lỗi do thiết bị tham gia dự thi.

268 cánh thư của bạn nhỏ gửi lính biên cương 268 cánh thư của bạn nhỏ gửi lính biên cương

TTO - 'Bây giờ các chú khỏe không? Các chú ăn uống có đầy đủ không? Con hi vọng rằng dù các chú có làm việc ngày đêm đi chăng nữa thì các chú cũng phải giữ gìn sức khỏe vì các chú là người bảo vệ Tổ quốc'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận