268 cánh thư của bạn nhỏ gửi lính biên cương

21/01/2021 11:48 GMT+7

TTO - 'Bây giờ các chú khỏe không? Các chú ăn uống có đầy đủ không? Con hi vọng rằng dù các chú có làm việc ngày đêm đi chăng nữa thì các chú cũng phải giữ gìn sức khỏe vì các chú là người bảo vệ Tổ quốc'.

268 cánh thư của bạn nhỏ gửi lính biên cương - Ảnh 1.

Bức tranh vẽ chiến sĩ bộ đội ngày đêm canh giữ biên giới Tây Nam của em Vũ Ngọc Quốc Anh - Ảnh: CHÍ CÔNG

Bức thư của bé Hồ Hữu Đắc (11 tuổi) học ở trung tâm Anh ngữ Huyền Lê, TP Cần Thơ chứa đựng tình cảm yêu thương và ủng hộ tinh thần cho các chiến sĩ biên giới Tây Nam giữ vững biên cương Tổ quốc trong những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021.

Trong thư, bé Hữu Đắc ý thức rằng nhờ các chú chiến sĩ ngày đêm canh giữ biên giới Tây Nam nên Hữu Đắc và các bạn của mình mới yên tâm đến trường và dịch bệnh COVID-19 không bùng phát. 

Vì thế, để thể hiện tấm chân tình bé nhỏ của mình, Hữu Đắc không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến các chú chiến sĩ.

268 cánh thư của bạn nhỏ gửi lính biên cương - Ảnh 2.

Bức thư dạt dào cảm xúc của em Hồ Hữu Đắc - Ảnh: CHÍ CÔNG

Còn em Hồ Nguyễn Quốc Khang ở TP Cần Thơ vừa gửi lời tri ân đến các chiến sĩ ở biên giới Hà Tiên - Kiên Giang vừa nhớ đến cha mình vì quê hương, đất nước mà tạm thời xa cách gia đình để làm nhiệm vụ. 

Khang viết: "Chắc các chú mệt lắm. Các chú ăn có ngon không? Các chú ngủ có ngon không? Tết này các chú có về nhà được không? Vào lúc này thời tiết lạnh lắm. Ba cháu cũng là cán bộ. Ba cháu cũng canh giữ ở Sài Gòn. Ba cháu đã đi hơn một tháng rồi. Cháu rất nhớ ba cháu!".

268 cánh thư của bạn nhỏ gửi lính biên cương - Ảnh 3.

Quốc Khang gửi lời hỏi thăm các chiến sĩ biên giới Tây Nam - Ảnh: CHÍ CÔNG

Diễn đạt bằng lời có lẽ chưa đủ để các bạn nhỏ thể hiện hết tình cảm của mình dành cho những chiến sĩ phương xa. Do đó, ngoài Hữu Đắc, Quốc Khang, Trang Vy… chúng tôi còn bắt gặp hơn 268 cánh thư của các bạn nhí khác ở mảnh đất Tây Đô gửi đến bộ đội chiến sĩ biên giới Tây Nam qua bức tranh vẽ có những đường nét mộc mạc, đôi lúc tô màu còn lem nhưng lại dạt dào xúc cảm yêu thương.

Ông Tạ Minh Khôi, giám đốc Trung tâm Anh ngữ Huyền Lê, TP Cần Thơ, cho biết ở biên cương, các bộ đội chiến sĩ biên giới Hà Tiên - Kiên Giang không thiếu về vật chất nhưng ông nghĩ có lẽ mọi người sẽ thiếu thốn về mặt tình cảm và tinh thần. 

Do đó, nhân dịp xuân Tân Sửu 2021, ông Khôi cùng các học trò nhí ở trung tâm viết thư với mong muốn thắp lên ngọn lửa yêu thương để sưởi ấm lòng các anh, các chú chiến sĩ ngày đêm phòng chống dịch bệnh COVID-19 nơi biên giới Tây Nam.

268 cánh thư của bạn nhỏ gửi lính biên cương - Ảnh 4.

Bức tranh vẽ hoạt động của các chiến sĩ ở biên giới Tây Nam của em Nguyễn Quốc Khoa (9 tuổi) ở TP Cần Thơ - Ảnh: CHÍ CÔNG

268 cánh thư của bạn nhỏ gửi lính biên cương - Ảnh 5.

Bức tranh có nét vẽ ngây thơ nhưng góp phần thắp lên ngọn lửa yêu thương sưởi ấm trái tim của người chiến sĩ nơi biên cương - Ảnh: CHÍ CÔNG

268 cánh thư của bạn nhỏ gửi lính biên cương - Ảnh 6.

Thay mặt các bạn nhỏ, bà Trần Thị Tư (bà Tư Sơn), quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, gửi 268 cánh thư đến tay chiến sĩ biên giới Tây Nam - Ảnh: CHÍ CÔNG

Chứng nhân của những cánh thư Chứng nhân của những cánh thư

TTO - 30 năm ngồi ở một góc Bưu điện TP.HCM, ông Dương Văn Ngộ, 89 tuổi, người viết thư thuê cuối cùng ở bưu điện này, đã trở thành chứng nhân của những cánh thư đi khắp thế giới.

CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận