07/11/2017 15:18 GMT+7

Ngắm trang phục dân tộc của Thùy Dung ở Miss International

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Bộ trang phục mang tên Tiên Dung của nhà thiết kế Tín Thái gây ấn tượng bởi sắc trắng tinh khôi, cách điệu từ hình ảnh con cò trong ca dao, tục ngữ Việt.

Là một trong những phần thi quan trọng tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, trang phục dân tộc luôn là phần thể hiện được chờ đợi nhiều nhất.

Để chuẩn bị cho bộ trang phục đặc biệt này, Á hậu Thùy Dung đã làm việc với nhà thiết kế Tín Thái để lên ý tưởng và thực hiêệ từ tháng 6 năm nay.

Tín Thái chia sẻ, Tiên Dung được lấy cảm hứng từ tà tà áo dài truyền thống của dân tộc, với sắc trắng chủ đạo và hình ảnh cánh cò. Con cò đã gắn bó với người Việt từ thuở ấu thơ, qua lời ầu ơ mẹ ru con ngủ đến lúc trưởng thành. Con cò cũng là hình ảnh biểu tượng qua những câu ca dao, tục ngữ, thơ ca của quê hương nước Việt từ ngàn xưa.

Và nếu thế giới có đại bàng tự do, bồ câu hòa bình... thì Việt Nam có cánh cò chịu thương chịu khó, dù bay đi đâu cũng đáp về mảnh đất quê nhà.

Sắc trắng tinh khôi với 6 tà được dệt bằng chất liệu tơ sống thủ công của miền Bắc, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng. 

Sự dày công tỉ mỉ còn được thể hiện qua chi tiết lá tre và đôi cò được thêu kết thủ công với hàng ngàn hạt pha lê và cườm thuỷ tinh.

Chiếc mấn là đội đầu trong bộ trang phục cũng được cách điệu tạo thành 5 vòng, tượng trưng cho Ngũ Hành của Trời Đất (Kim-Mộc-Thuỷ-Hoả-Thổ), Ngũ Đức của người quân tử (Nhân-Lễ-Nghĩa-Trí-Tín) và Ngũ Phúc của cuộc sống (Phú-Quý-Thọ-Khang-Ninh); ngụ ý về truyền thống tôn thờ Trời Đất, về đạo thờ Mẫu của người Việt xưa, về sự tôn kính đức quân tử phu quân và về trách nhiệm chu toàn cuộc sống gia đình của người phụ nữ Việt Nam.

Với tất cả tâm huyết ấy của êkip, nhà thiết kế cho rằng bộ trang phục vừa có sự thanh thoát khi mang tên Tiên Dung - nàng công chúa ngọc ngà của vị Hùng Vương thứ 18 - đã từ bỏ lầu son điện ngọc để tung bay với đôi cánh của tự do, vừa truyền tải thông điệp về tình hữu nghị, khát khao vươn xa, hội nhập của đất nước.

"Tôi nhớ ra hình ảnh con cò luôn gắn liền với người xưa lẫn nay, trong tâm thức từ bé đã thuộc lòng câu hát 'con cò bé bé, nó đậu cành tre...' . Từ đó, tôi phát triển ý tưởng thành một trang phục, đủ sáng tạo mà vẫn đáp ứng tính truyền thống và nhận diện quốc gia" Tín Thái chia sẻ.

Bộ trang phục sẽ được Thùy Dung mặc trong đêm chung kết Miss International diễn ra vào ngày 14-11 tại Tokyo, Nhật Bản.

Ngắm trang phục dân tộc của Thùy Dung tại Miss International 2017:

Ngắm trang phục dân tộc của Thùy Dung ở Miss International  - Ảnh 2.

Chiếc mấn đội đầu được thực hiện khá công phu bằng kim loại thật

Ngắm trang phục dân tộc của Thùy Dung ở Miss International  - Ảnh 3.

Ngắm trang phục dân tộc của Thùy Dung ở Miss International  - Ảnh 4.

Ngắm trang phục dân tộc của Thùy Dung ở Miss International  - Ảnh 5.

Ngắm trang phục dân tộc của Thùy Dung ở Miss International  - Ảnh 6.

Ngắm trang phục dân tộc của Thùy Dung ở Miss International  - Ảnh 7.

Ngắm trang phục dân tộc của Thùy Dung ở Miss International  - Ảnh 8.

MINH TRANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên