Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Nga thông báo đã tấn công 3 trung tâm huấn luyện quân sự Ukraine

26/06/2022 19:48 GMT+7

TTO - Ngày 26-6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã sử dụng vũ khí chính xác cao tấn công các trung tâm huấn luyện của quân đội Ukraine ở các vùng Chernihiv, Zhytomyr và Lviv của Ukraine.

Nga thông báo đã tấn công 3 trung tâm huấn luyện quân sự Ukraine - Ảnh 1.

Tấn công tên lửa tại Kiev, Ukraine ngày 26-6 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng của họ đã không kích vào 3 trung tâm huấn luyện quân sự ở miền bắc và miền tây Ukraine, trong đó có một trung tâm gần biên giới Ba Lan.

Cuộc tấn công diễn ra chỉ vài ngày trước hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các vụ đánh bom được thực hiện bằng "vũ khí chính xác cao của lực lượng hàng không vũ trụ Nga và tên lửa Kalibr".

Trong số các mục tiêu có một trung tâm huấn luyện quân sự cho các lực lượng Ukraine ở quận Starychi của vùng Lviv, cách biên giới với Ba Lan - thành viên NATO - khoảng 30km.

Ngày 26-6, phía Ukraine cho biết tên lửa của Nga đã tấn công một tòa nhà dân cư và khu nhà trẻ ở trung tâm Kiev, khiến 1 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Trước đó, trong ngày 25-6, các quan chức Ukraine cho hay hàng chục tên lửa của Nga giội xuống các cơ sở quân sự ở miền tây và miền bắc Ukraine.

Thống đốc vùng Lviv ở miền tây Ukraine, ông Maxim Kozytskyi, thông báo trong một đoạn video rằng 6 tên lửa được bắn từ Biển Đen vào căn cứ Yavoriv, ​​trong đó 4 quả trúng căn cứ và 2 quả bị đánh chặn.

Ông Vitaliy Bunechko, thống đốc vùng Zhytomyr ở miền bắc Ukraine, cho biết các cuộc không kích nhằm vào một mục tiêu quân sự khiến ít nhất một binh sĩ thiệt mạng.

"Gần 30 tên lửa được phóng từ một cơ sở hạ tầng quân sự rất gần thành phố Zhytomyr", ông Bunechko nói, đồng thời cho biết thêm rằng gần 10 tên lửa đã bị đánh chặn và phá hủy.

Tại vùng Chernihiv, cũng ở phía bắc, thống đốc Vyacheslav Chaus cho biết thị trấn nhỏ Desna đã hứng chịu các cuộc tấn công tên lửa "hàng loạt" vào sáng 25-6. Ông Chaus chỉ cho biết đã có "thiệt hại về cơ sở hạ tầng" nhưng không có thương vong.

Desna là nơi có trung tâm huấn luyện cho lực lượng bộ binh của Ukraine.

Ukraine từ bỏ việc gia nhập NATO, Tổng thống Zelensky quyết lấy lại Severodonetsk Ukraine từ bỏ việc gia nhập NATO, Tổng thống Zelensky quyết lấy lại Severodonetsk

TTO - Cố vấn Tổng thống Ukraine Igor Zhovkva nói nước này sẽ không tiếp tục xin gia nhập NATO, dù vẫn muốn có tiếng nói trong các chính sách của liên minh này. Trong khi đó, Tổng thống Zelensky bày tỏ quyết tâm giành lại thành phố Severodonetsk.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận