Nga tặng vũ khí cho Gabon ngăn săn trộm voi

30/11/2019 13:04 GMT+7

TTO - Bộ Quốc phòng Nga đã tặng vũ khí cho Gabon để quốc gia Trung Phi có thể chiến đấu và bảo vệ voi khỏi những kẻ săn trộm.

Nga tặng vũ khí cho Gabon ngăn săn trộm voi - Ảnh 1.

Voi hoang dã tại công viên quốc gia Ivindo, Gabon - Ảnh: National Geographic

Nga không công bố cung cấp bao nhiêu vũ khí mà chỉ nói rằng món quà gồm "vũ khí nhằm giúp chính phủ trong cuộc chiến chống săn trộm và bảo vệ các công viên quốc gia".

Phần lớn quốc gia Gabon vẫn được bao phủ bởi rừng và là nơi sinh sống của gần 60% voi rừng châu Phi. Gabon gần đây đã theo đuổi chính sách bảo tồn voi tích cực hơn trước. 

Hồi tháng 9, Bộ trưởng lâm nghiệp và nước Lee White nói rằng nạn săn trộm voi đã được kiểm soát đáng kể sau quyết định cấm buôn bán ngà voi của Trung Quốc vào năm 2017.

Về phía Nga, quốc gia này đang nỗ lực tăng cường ảnh hưởng ở châu Phi bằng cách ký các thỏa thuận vũ khí với một loạt quốc gia ở lục địa đen và tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Nga - châu Phi tại thành phố Sochi, phía nam nước Nga vào tháng 10. 

Đầu tháng 11, Nga đã tăng viện trợ hằng năm cho châu Phi thông qua Chương trình Lương thực thế giới của Liên Hiệp Quốc lên mức 30 triệu USD/năm.

Đề xuất gắn chíp định vị cho voi hoang dã Đề xuất gắn chíp định vị cho voi hoang dã

TTO - Mới đây, Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đề xuất gắn chíp định vị lên các đàn voi hoang dã để phục vụ công tác nghiên cứu, theo dõi đường đi để giảm xung đột voi và người…

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận