Ngã ngựa cách đích 20m, kỵ sĩ từng vô địch Mỹ Latin chết ở tuổi 27

09/05/2021 17:35 GMT+7

TTO - VĐV đua ngựa nổi tiếng Peru Juan Eugenio Enríquez ngã ngựa khi cách đích đến khoảng 20m và qua đời ở tuổi 27 trong cuộc đua ngựa quốc gia được phát sóng trên toàn lãnh thổ Peru ngày 8-5.

Xem tai nạn dẫn đến cái chết của kỵ sĩ Juan Eugenio Enríquez - Nguồn: America TV

Theo tường thuật từ kênh truyền hình America TV, Juan Eugenio Enríquez là một trong những kỵ sĩ xuất sắc nhất của Peru. Anh từng giành được nhiều chiến thắng ở các giải đấu quốc tế, nổi bật là vô địch Mỹ Latin năm 2014.

Trong cuộc đua ngựa này, Enríquez cưỡi con ngựa Como Canon cạnh tranh chức vô địch ở đường đua dài 2.000m. 

Nhưng khi cách đích đến khoảng 20m, con ngựa bị thương, sụp xuống và hất Enríquez văng khỏi lưng. Khi rơi xuống Enríquez đập đầu xuống đất và bị thương rất nặng.

Nhân viên y tế ngay lập tức đưa Enríquez đến bệnh viện cấp cứu nhưng thật không may là kỵ sĩ này đã tắt thở trước khi đến bệnh viện. 

Bác sĩ Carlos Mallqui cho biết: "Hiện tại chúng tôi đang chờ khám nghiệm tử thi mới có thể biết nguyên nhân cái chết của anh ấy".

Báo chí Peru gọi Enríquez là một trong những kỵ sĩ xuất sắc nhất của Mỹ Latin và bày tỏ sự thương tiếc với cái chết của anh. 

Chủ tịch CLB đua ngựa Jockey Peru Alejandro Aguinaga cũng hết sức đau thương về bi kịch của Enríquez. Ông Alejandro Aguinaga nói: "Cầu Chúa cho người chuyên nghiệp xuất sắc này trong vinh quang của anh ấy".

Té ngã và bị giẫm dưới vó ngựa, kỵ sĩ vẫn thoát chết kỳ diệu Té ngã và bị giẫm dưới vó ngựa, kỵ sĩ vẫn thoát chết kỳ diệu

TTO - Kỵ sĩ người Anh Ben Curtis đã thoát chết "thần kỳ" sau khi bị té ngã và bị giẫm dưới vó ngựa trong cuộc đua ngựa danh tiếng ở Wolverhampton, Anh mới đây.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận