04/10/2021 17:26 GMT+7

Nga lần đầu phóng thử thành công tên lửa siêu thanh từ tàu ngầm

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Ngày 4-10, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố lần đầu tiên phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon (Zircon) từ tàu ngầm. Tổng thống Putin coi đây là một phần của hệ thống vũ khí thế hệ mới của Nga.

Nga lần đầu phóng thử thành công tên lửa siêu thanh từ tàu ngầm - Ảnh 1.

Một đợt thử nghiệm phóng tên lửa Tsirkon do Bộ Quốc phòng Nga thực hiện hồi năm 2019 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, lần gần nhất Bộ Quốc phòng Nga thử nghiệm dùng tàu chiến phóng tên lửa Tsirkon là tháng 7 năm nay.

Ngày 4-10, cơ quan này cho biết tàu ngầm Severodvinsk của họ đã phóng thành công tên lửa Tsirkon trúng mục tiêu trong cuộc thử nghiệm trên biển Barents.

Đoạn phim do Bộ Quốc phòng Nga công bố ghi lại hình ảnh tên lửa được phóng thẳng lên từ tàu ngầm - Nguồn: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

“Thử nghiệm phóng tên lửa Tsirkon từ một tàu ngầm hạt nhân đã thành công”, Bộ Quốc phòng Nga công bố.

Nhiều chuyên gia phương Tây tỏ ra hoài nghi về độ tân tiến của thế hệ vũ khí mới do Nga sản xuất. Dù vậy, họ vẫn công nhận sự kết hợp giữa tốc độ, khả năng cơ động và độ cao có thể phóng tới của tên lửa siêu thanh khiến chúng rất khó theo dõi và đánh chặn.

Theo Reuters, hình ảnh của hệ thống tên lửa S-500 trong một số video công bố tháng 7 vừa qua đã được làm mờ. Nhiều người cho rằng mục đích là để ngăn giới chuyên gia có thể đánh giá chi tiết hệ thống S-500. Nga đã công bố một loạt vũ khí siêu thanh mới từ năm 2018. 

Nga điều tiêm kích chặn máy bay ném bom Mỹ tiếp cận không phận Nga điều tiêm kích chặn máy bay ném bom Mỹ tiếp cận không phận

TTO - Nga điều 3 tiêm kích chặn và bay kèm máy bay ném bom chiến lược của Mỹ khi nó bay gần tới không phận Nga trên Thái Bình Dương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận