29/09/2021 07:13 GMT+7

Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh và công bố ảnh

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Truyền thông Triều Tiên cho biết nước này đã thử nghiệm thành công một loại tên lửa siêu thanh mới, giúp tăng năng lực phòng thủ của quốc gia. Đây là bước tiến mới nhất về công nghệ vũ khí của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh và công bố ảnh - Ảnh 1.

Ảnh chụp hôm 28-9 do KCNA công bố, cho thấy loại tên lửa siêu thanh Hwasong-8 mà Triều Tiên mới phát triển. Tên lửa được phóng từ Toyang-ri, huyện Ryongrim, tỉnh Jagang - Ảnh: KCNA/AFP

Sáng 29-9, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin vật thể bay mà Triều Tiên phóng về vùng biển phía đông nước này hôm qua (28-9) là một loại tên lửa siêu thanh mới được phát triển.

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng tên lửa từ tỉnh Jagang ở phía bắc về hướng vùng biển phía đông Triều Tiên sáng 28-9. Đây là vụ phóng tên lửa thứ ba của Triều Tiên trong tháng này.

Theo KCNA, vụ phóng tên lửa hôm 28-9 có "ý nghĩa chiến lược to lớn" trong bối cảnh Triều Tiên tìm cách tăng cường khả năng phòng thủ lên "gấp ngàn lần". KCNA mô tả loại tên lửa siêu thanh mới là "vũ khí chiến lược".

KCNA cho biết tên lửa mới có tên gọi là Hwasong-8. Trong lần phóng thử đầu tiên này, các nhà khoa học quốc phòng Triều Tiên đã xác nhận khả năng kiểm soát điều hướng và độ ổn định của tên lửa.

"Kết quả thử nghiệm đã chứng minh rằng tất cả thông số kỹ thuật đều đáp ứng các yêu cầu thiết kế" - KCNA thông tin.

KCNA cho biết ông Pak Jong Chon, một quan chức cấp cao, đã thị sát vụ phóng tên lửa. Báo Rodong Sinmun của Triều Tiên đã đăng một bức ảnh cho thấy loại tên lửa siêu thanh mới đang bay lên bầu trời buổi sáng.

Theo chuyên gia Ankit Panda tại Quỹ Carnegie vì hòa bình quốc tế ở Mỹ, các tên lửa Hwasong của Triều Tiên có động cơ đẩy sử dụng nhiên liệu lỏng.

Thời gian qua, Triều Tiên liên tục thử nghiệm các hệ thống vũ khí mới, sau khi cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ rơi vào thế bế tắc. Mỹ vẫn duy trì các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên.

Triều Tiên phóng vật thể bay nghi là tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản Triều Tiên phóng vật thể bay nghi là tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản

TTO - Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên vừa phóng một vật thể bay không xác định ra biển Nhật Bản. Tokyo cho biết đây có thể là tên lửa đạn đạo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận