Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
03/03/2022 08:19 GMT+7

Nga khuyến nghị Việt Nam là điểm đến du lịch an toàn

TTXVN
TTXVN

TTO - Ngày 2-3, Bộ Ngoại giao Nga công bố khuyến nghị của Cơ quan Du lịch Liên bang Nga về việc đi du lịch nước ngoài trong bối cảnh nhiều quốc gia áp đặt các biện pháp trừng phạt và hạn chế đối với Matxcơva.

Nga khuyến nghị Việt Nam là điểm đến du lịch an toàn - Ảnh 1.

Du khách Nga tới Khánh Hòa tháng 12-2021 - Ảnh: MINH CHIẾN

Khuyến nghị của cơ quan chức năng Nga đánh giá Việt Nam là một trong những điểm đến du lịch an toàn và không đưa ra bất kỳ hạn chế nào đối với Nga. Các quốc gia trong danh sách này còn có Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Tunisia, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Ấn Độ.

Cơ quan chức năng Nga khuyến cáo công dân không nên đến các quốc gia đã áp đặt các biện pháp trừng phạt và hạn chế đối với Nga, vì việc ở lại các quốc gia này có thể mang lại rủi ro cho việc quay trở lại Nga kịp thời và an toàn. 

Cơ quan Du lịch Nga cho rằng một số điểm đến, bao gồm một số quốc gia Mỹ Latin, không còn dành cho khách du lịch do các hạn chế về không phận của Liên minh châu Âu (EU) và Canada.

Cơ quan trên khuyến nghị các công ty lữ hành đình chỉ việc bán tour du lịch đến các quốc gia đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga, cũng như các quốc gia vùng Caribê, vì các tuyến đường hàng không đến đó phải thông qua không phận bị đóng cửa của EU và Canada. Đồng thời, những du khách đã đặt tour đến các quốc gia không thể đi lại được nên liên hệ với nhà điều hành tour để chọn điểm đến thay thế.

Du khách Nga sẽ đến Việt Nam ra sao? Du khách Nga sẽ đến Việt Nam ra sao?

TTO - Trước mắt, các công ty lữ hành vẫn đưa khách Nga sang Việt Nam. Tuy nhiên, về lâu dài lượng khách Nga sẽ giảm do đồng rúp mất giá và các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga, do căng thẳng Nga - Ukraine, tăng áp lực lên cuộc sống người dân Nga.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận