Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Nga bắt 3 tàu cá Triều Tiên với hơn 250 ngư dân

27/09/2019 15:30 GMT+7

TTO - Hãng tin Interfax cho biết biên phòng Nga vừa bắt 3 tàu cá Triều Tiên cùng 262 ngư dân trên tàu vì tội đánh cá trộm trong khu vực Nga xác định là vùng đặc quyền kinh tế.

Nga bắt 3 tàu cá Triều Tiên với hơn 250 ngư dân - Ảnh 1.

Tàu cá Triều Tiên - Ảnh: TASS

Theo Hãng tin Reuters, các tàu cá, ngư dân và nhiều xuồng máy của Triều Tiên đã bị đưa tới cảng Nakhodka của Nga. Lực lượng biên phòng cũng đã thu giữ 30.000 con mực cùng các thiết bị đánh bắt cá.

Đây là vụ bắt giữ tàu cá thứ hai của Triều Tiên trong tháng này. Ngày 17-9, Nga đã bắt hai tàu cá Triều Tiên trong vùng biển thuộc chủ quyền của họ ở biển Nhật Bản sau khi một trong hai tàu này tấn công tàu tuần tra của Nga.

Trong lần đó, Nga cho biết thoạt tiên họ bắt một trong hai tàu vì tội đánh cá trộm, nhưng tàu còn lại đã nổ súng phản ứng. Nhiều lính biên phòng Nga và ngư dân đánh cá trộm bị thương. Một trong số các ngư dân Triều Tiên đã chết vì không qua khỏi sau đó.

Matxcơva đã triệu tập đại diện ngoại giao của Triều Tiên đến để phản đối sự việc.

Hai nước đã từng tranh cãi về chuyện đánh bắt cá trong khu vực này trước đây.

Trong tháng 7, Matxcơva cáo buộc Bình Nhưỡng bắt giữ phi pháp một trong các tàu cá của họ. Khi đó Triều Tiên nói các ngư dân trên tàu Nga bị bắt vì đã phạm luật, xâm nhập lãnh hải của họ.

Đụng độ giữa biên phòng Nga và tàu cá Triều Tiên, 80 ngư dân bị bắt Đụng độ giữa biên phòng Nga và tàu cá Triều Tiên, 80 ngư dân bị bắt

TTO - Vụ đụng độ dữ dội với các thủy thủ Triều Tiên trên biển Nhật Bản khiến 3 lính biên phòng Nga bị thương, trong khi 80 ngư dân Triều Tiên bị bắt vì đánh bắt cá trái phép.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận