31/05/2023 15:25 GMT+7

New Zealand yêu cầu 'cân hành khách' trước khi lên máy bay

Hãng hàng không quốc gia Air New Zealand cân hành khách trên tất cả các chuyến bay khởi hành từ sân bay quốc tế Auckland từ ngày 31-5 đến hết ngày 2-7-2023.

New Zealand yêu cầu cân hành khách trước khi lên máy bay - Ảnh 1.

Các hành khách khởi hành từ sân bay quốc tế Auckland sẽ phải bước lên chiếc cân kỹ thuật số tương tự như kiện hành lý - Ảnh: CNN

Cơ quan Hàng không dân dụng New Zealand yêu cầu Hãng hàng không quốc gia Air New Zealand cân hành khách trên tất cả các chuyến bay khởi hành từ sân bay quốc tế Auckland từ ngày 31-5 đến hết ngày 2-7-2023, theo Đài CNN.

Theo Hãng hàng không Air New Zealand, việc cân trọng lượng hành khách trước khi lên máy bay nhằm giúp đảm bảo an toàn cho các hành khách trên chuyến bay.

Bên cạnh đó, việc biết được chính xác trọng lượng của tất cả các hành khách cũng là một “chìa khóa” để hãng hàng không này tính toán chính xác mức tiêu thụ nhiên liệu của máy bay.

“Vì lý do an toàn, chúng tôi cần biết trọng lượng của tất cả hành khách, đội bay, hành lý xách tay. Chúng tôi sử dụng trọng lượng trung bình thu được từ cuộc khảo sát này”, Hãng Air New Zealand thông báo.

“Chúng tôi cân mọi thứ trên máy bay, từ hàng hóa, bữa ăn, đến hành lý trong khoang hành lý. Chúng tôi cũng ghi nhận trọng lượng trung bình của các hành khách, phi hành đoàn và hành lý xách tay mà chúng tôi thu được từ cuộc khảo sát này”, ông Alastair James, chuyên gia kiểm soát tải trọng máy bay của Hãng Air New Zealand, cho biết.

Ông Alastair cũng tiết lộ thêm rằng việc cân hành khách chỉ là một phần của cuộc khảo sát định kỳ.

Đặc biệt, để bảo vệ quyền riêng tư, số cân nặng của các hành khách cũng không được tiết lộ ngay tại thời điểm họ bước lên cân.

Các hành khách sẽ được yêu cầu đứng trên một chiếc cân kỹ thuật số khi họ làm thủ tục chuyến bay. Sau đó số cân nặng của các hành khách sẽ được gửi trực tiếp đến trung tâm khảo sát và được ghi nhận lại dưới dạng dữ liệu ẩn danh.

Theo Air New Zealand, việc tham gia cân là hoàn toàn tự nguyện. Hơn nữa, đây cũng không phải là lần đầu tiên hãng hàng không này yêu cầu hành khách phải cân chính mình trước khi lên máy bay.

Năm 2021, hãng hàng không này từng yêu cầu hành khách thực hiện cân trước khi lên máy bay trong một cuộc khảo sát tương tự. Nhưng cuộc khảo sát dành cho du khách quốc tế đã bị trì hoãn do đại dịch.

Đặc biệt, Air New Zealand cũng đảm bảo rằng quy trình cân trọng lượng hành khách chắc chắn sẽ không làm chậm bất kỳ chuyến bay nào.

Dự kiến, Hãng hàng không Air New Zealand sẽ yêu cầu hơn 10.000 khách hàng đi du lịch quốc tế tham gia vào cuộc khảo sát trọng lượng trong tháng 6.

26 triệu hành lý ký gửi 26 triệu hành lý ký gửi 'mất tăm' trong năm 2022

Thiếu nhân viên do cắt giảm nhân sự sau đại dịch, đồng loạt nối lại du lịch khiến các sân bay bị dồn ứ là nguyên nhân khiến 26 triệu hành lý ký gửi thất lạc. Người dân đi máy bay cần cẩn trọng trước thực trạng này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên