Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

'Nếu ngày ấy' vẫn giữ những cảnh đẫm máu, Soobin giới hạn người xem

17/07/2019 22:55 GMT+7

TTO - Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online cũng như lo ngại từ người xem, êkip của Soobin Hoàng Sơn quyết định chủ động đặt độ tuổi giới hạn người xem và vẫn giữ nguyên nội dung MV 'Nếu ngày ấy' cùng những cảnh 'đẫm máu' trên YouTube.

Nếu ngày ấy vẫn giữ những cảnh đẫm máu, Soobin giới hạn người xem - Ảnh 1.

Quỳnh Lương và Soobin Hoàng Sơn trong MV Nếu ngày ấy - Ảnh cắt từ clip

Sau gần 24 giờ ra mắt, MV Nếu ngày ấy của Soobin Hoàng Sơn đã nhanh chóng vượt 3 triệu view và vươn lên vị trí No.7 trên bảng Trending YouTube của Việt Nam.

Kết quả này được cho là ngoài câu chuyện ngôn tình đẫm nước mắt, MV Nếu ngày ấy còn gây chú ý mạnh mẽ ở các chi tiết gửi gắm thông điệp #Ngưngbạohànhtronggiađình, cũng như góp một tiếng nói để mọi người chú ý hơn đến tính nghiêm trọng của căn bệnh trầm cảm có thể mang lại những hậu quả khó lường.

Nếu ngày ấy vẫn giữ những cảnh đẫm máu, Soobin giới hạn người xem - Ảnh 2.

Cảnh quay được cho là cấm kỵ trong các sản phẩm văn hóa dành cho đại đa số công chúng tại Việt Nam - Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, sau khi MV ra mắt vào tối 16-7, nhiều người xem đã bày tỏ lo ngại vì tuy mang thông điệp cũng như nội dung tốt, tích cực nhưng cách diễn giải câu chuyện trong MV lại dễ hướng người xem đến suy nghĩ tiêu cực hay cảm giác rờn rợn vì cảnh máu me tung tóe, súng lục chĩa vào thái dương, hay miêu tả khá chi tiết cảnh tự tử bằng thuốc...

Thực tế, Soobin Hoàng Sơn và êkip ý thức được những cảnh quay này là "nhạy cảm" nên đã gắn mác 16+ ở tựa MV để cảnh báo khán giả trước khi xem MV. Tuy nhiên, việc gắn mác này được cho là chưa đầy đủ và không thể hạn chế được những đối tượng không phù hợp.

Nếu ngày ấy vẫn giữ những cảnh đẫm máu, Soobin giới hạn người xem - Ảnh 3.

MV Nếu ngày ấy của Soobin Hoàng Sơn đã được đặt "độ tuổi giới hạn" sau những quan ngại từ người hâm mộ

Vì thế, MV Nếu ngày ấy của Soobin Hoàng Sơn đã bị giới hạn cộng đồng trên YouTube dù các cảnh quay được cho là không vi phạm chính sách của nền tảng này.

Việc bị giới hạn cộng đồng cũng đã ảnh hưởng đến lượt view và thứ tự Trending của MV Nếu ngày ấy. Cụ thể, dù vươn lên vị trí thứ 7 và đang tiếp tục tăng, nhưng MV Nếu ngày ấy đã bị tháo khỏi danh sách Trending.

Trước sự việc này, Soobin Hoàng Sơn cùng êkip quyết định chủ động đặt độ tuổi giới hạn người xem, tuy nhiên vẫn giữ nguyên hình ảnh và nội dung MV trên YouTube.

Thông cáo báo chí gửi đi vào tối 17-7 từ êkip Soobin có viết: "Dù việc đặt độ tuổi giới hạn này khiến MV không thể tiếp tục xuất hiện trong top Trending nhưng để hướng nội dung đến đúng đối tượng, bảo vệ thông điệp về chống bạo hành gia đình và nâng cao nhận thức về tính nguy hiểm của bệnh trầm cảm, cả êkip cảm thấy điều này là cần thiết.

Dẫu vậy chúng tôi vẫn giữ lại những cảnh quay được cho là ghê rợn bởi nếu cắt bỏ những cảnh quay này thì mất đi tính bất ngờ của MV cũng như giảm hiệu quả của việc truyền đi thông điệp".

Song song đó, Soobin Hoàng Sơn quyết định nhờ đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư thực hiện cái kết khác cho MV Nếu ngày ấy mà không giới hạn độ tuổi. Phiên bản này sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Ghê rợn cảnh chĩa súng vào thái dương tự sát, Soobin đi quá xa? Ghê rợn cảnh chĩa súng vào thái dương tự sát, Soobin đi quá xa?

TTO - MV 'Nếu ngày ấy' của Soobin có lẽ đã đi quá xa với những cảnh bạo hành, uống thuốc tự tử và ghê rợn hơn là cảnh chĩa súng vào thái dương tự sát, gục ngã trước mộ người yêu.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận