Nếu đúng giáo viên đánh học sinh, không bố trí đứng lớp

01/04/2019 21:48 GMT+7

TTO - Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD-ĐT khẳng định như vậy khi trao đổi với báo chí tối 1-4.

Ông Hoàng Đức Minh - cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục - cho biết sau khi báo chí phản ánh đã yêu cầu Sở GD-ĐT Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ đạo Phòng GD-ĐT và nhà trường khẩn trương xác minh, làm rõ sự việc.

"Không bố trí giáo viên tiếp tục đứng lớp nếu đúng như sự việc báo chí nêu, có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo" - ông Minh bày tỏ quan điểm.

Bộ GD-ĐT cũng chỉ đạo toàn ngành kiểm tra, chấn chỉnh, nhắc nhở cán bộ, giáo viên thực hiện đúng quy định, trách nhiệm của nhà giáo, tránh những hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm và báo cáo về Bộ GD-ĐT trước ngày 3-4.

Trước đó, sáng 1-4, Phòng GD-ĐT TP Bà Rịa và Trường THCS Long Toàn nhận được thông tin một giáo viên dùng thước đánh 22 học sinh khiến nhiều em bị bầm tím.

Sự việc được xác nhận xảy ra ngày 29-3. 22 học sinh bị đánh vì mất trật tự trong lớp. Cô giáo đã làm bản tường trình theo yêu cầu của ban giám hiệu nhà trường và đến nhà xin lỗi phụ huynh học sinh.

Làm rõ vụ cô giáo chủ nhiệm đánh 22 học sinh bầm tím Làm rõ vụ cô giáo chủ nhiệm đánh 22 học sinh bầm tím

TTO - Sáng 1-4, Phòng giáo dục TP Bà Rịa và Trường THCS Long Toàn, TP Bà Rịa đã nắm được sự việc một cô giáo chủ nhiệm của trường này đánh 22 học sinh khiến nhiều em bị bầm tím.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận