Tag: nền văn minh

Thủ tướng và phu nhân thăm Bảo tàng Các nền văn minh Anatolia

Chiều 30-11 (theo giờ địa phương), trước khi rời Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng đoàn đại biểu cấp cao đã tới tham quan Bảo tàng Các nền văn minh Anatolia.

Hạn hán - mầm mống đói kém và hủy diệt - Kỳ 1: Hạn hán xóa sổ nhiều nền văn minh

TTO - Năm 2022 đã ghi nhận nhiều kỷ lục lịch sử về khô hạn, cháy rừng, nhiệt độ tăng cao chưa từng có trên khắp thế giới.

Tại sao người ngoài hành tinh chưa bao giờ đến thăm Trái đất?

TTO - Tuần tới, Quốc hội Mỹ sẽ tổ chức phiên điều trần về UFO (vật thể bay không xác định). Trang tin Political của Mỹ cũng nhấn mạnh nội dung trên bằng hàng tít lớn: 'Một trong những bí ẩn lớn nhất của thời đại chúng ta'.

Nhà khoa học Nga T. Chernigovskaya: “Virus Corona đã chỉ ra: ai là chủ”

Thế giới đang gồng mình đối phó với “làn sóng thứ hai” của đại dịch COvid-19. Trong khi đẩy nhanh việc chế tạo vaccine cho chủng virus nham hiểm đang đột biến, nhân loại còn phải đương đầu với câu hỏi lớn: Làm gì khi vẫn chưa biết cần phải… làm gì? TTCT giới thiệu bài trả lời phỏng vấn của nữ khoa học gia nổi tiếng Nga T. Chernigovskaya cho báo chí Nga.

Nghiên cứu mới: Có ít nhất 36 nền văn minh thông minh trong dải ngân hà

TTO - Nghiên cứu công bố trên tạp chí Vật lý thiên văn uy tín của Mỹ gợi mở nhiều khả năng Trái đất chỉ là một trong nhiều khu vực có sự sống thông minh trong dải ngân hà.

Ông Tập nhắn nhe 'hậu quả thảm khốc' với Mỹ nếu hành xử kiểu bề trên

TTO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi các quốc gia "đừng đóng cửa và trốn trong nhà", nhấn mạnh rằng "không có nền văn minh nào ưu việt hơn... và ai có suy nghĩ đó đơn giản là kẻ ngốc".

TTO - Nếu những tín hiệu từ một nền văn minh ngoài hành tinh đến được với chúng ta, nguy cơ rất lớn là lúc đó họ đã biến mất, theo nghiên cứu mới đây.

Aztec - nền văn minh nhiều bí ẩn

TTO - Hơn 20.000 người bị tế sống mỗi năm nhưng Aztec lại là nền văn minh chú trọng phổ cập giáo dục cho trẻ em.

Cảng thị của "con đường tơ lụa trên biển"

TTO - Đứng trên cầu Câu Lâu bắc qua Thu Bồn trên quốc lộ 1 nhìn lên hướng tây không ai có thể nhận ra đâu là dãy Ngọc Linh giữa Trường Sơn ngút mắt. Nhưng nhìn xuống hướng đông không xa là có thể thấy cửa Đại, nơi dòng nước Thu Bồn hòa với biển Đông.

Phát hiện mới về lục địa huyền thoại Atlantis

TT - Báo Japan Times ngày 8-5 cho biết thiết bị thám sát Shinkai 6500 của Nhật đã phát hiện một mảng đá granite (đá hoa cương) ở độ sâu 910m dưới đáy biển, cách thành phố Rio de Janeiro (Brazil) 1.000km về phía đông nam.