Nền tảng thuê xe tự lái của Ấn Độ ‘tham chiến’ thị trường Việt Nam

01/12/2021 14:47 GMT+7

TTO - Ngày 1-12, Zoomcar, một trong những nền tảng cho thuê xe tự lái phát triển nhanh nhất trong khu vực, công bố bắt đầu đi vào hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Nền tảng thuê xe tự lái của Ấn Độ ‘tham chiến’ thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Zoomcar là công ty dẫn đầu thị trường xe tự lái tại Ấn Độ. Zoomcar hiện đang tiến hành mở rộng sang thị trường Đông Nam Á. Việt Nam được lựa chọn nhờ sự phát triển mạnh mẽ của thị trường xe công nghệ.

Zoomcar ra mắt nền tảng cho thuê xe hơi đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2013 và trở thành công ty dẫn đầu trong hệ sinh thái cho thuê xe hơi. Với khoảng 10.000 xe trên nền tảng của mình trên khắp châu Á và khu vực Trung Đông và Bắc Phi, Zoomcar cho phép các cá nhân thuê nhiều loại xe khác nhau theo giờ hoặc theo ngày.

Đồng thời với việc bắt đầu hoạt động tại Việt Nam, Zoomcar cũng công bố bổ nhiệm ông Kiệt Phạm làm phó chủ tịch kiêm giám đốc quốc gia tại Việt Nam, nhằm tăng cường hoạt động kinh doanh. Trước đó, ông Kiệt từng đảm nhiệm các vị trí quản lý cấp cao tại các công ty như Gojek, OYO và Nielsen.

Mới đây, Zoomcar cũng thông báo hoàn thành đợt phát hành riêng lẻ (private placement) trị giá 92 triệu đôla, dẫn đầu bởi SternAegis Ventures, quỹ đầu tư có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ, với sự tham gia của các công ty quản lý tài sản gia đình (family office) và các nhà đầu tư tổ chức (institutional investor) hàng đầu thế giới.

Tài xế xe ôm công nghệ phải chích ít nhất 1 mũi vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh Tài xế xe ôm công nghệ phải chích ít nhất 1 mũi vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh

TTO - Tối 17-11, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã hướng dẫn về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn TP.HCM (cấp độ dịch cấp 2) áp dụng kể từ 17-11 cho đến khi có thông báo mới.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận