Tag: Ndrangheta

Brazil dẫn độ 'Bố già Milan' về Ý lĩnh án 30 năm tù

TTO - Ngày 6-7, Brazil dẫn độ 'Bố già Milan' Rocco Morabito về Rome (Ý) sau 28 năm y trốn chạy khỏi vòng pháp luật. Morabito là kẻ máu mặt trong băng đảng mafia 'Ndrangheta khét tiếng và là trùm ma túy của Ý.

Nhiều thành viên của nhóm mafia lớn nhất Ý nhận án hơn 10 năm tù

TTO - Ngày 6-11, Ý đã tuyên án 70 mafia và nhiều bị cáo khác liên quan tới băng nhóm 'Ndrangheta khét tiếng của nước này. Đây được xem là phép thử quan trọng cho nỗ lực đầu tiên của Ý trong hơn 30 năm qua nhằm kiểm soát các băng đảng mafia.

Trùm mafia khét tiếng của Ý cười lạnh lùng khi sa lưới

TTO - Cảnh sát Ý thông báo đã tóm được Marcello Pesce - thủ lĩnh một trong những nhánh quyền lực nhất của băng đảng tội phạm mafia 'Ndrangheta.

Truyền thông tố mafia Ý thâm nhập chính trị Úc

TT - Hôm qua, truyền thông Úc công bố kết quả điều tra cho thấy băng đảng mafia khét tiếng của Ý là 'Ndrangheta đã vươn vòi bạch tuộc tới chính trường Úc.

Vatican phủ nhận nguy cơ Giáo hoàng bị mafia làm hại

TTO - Hôm qua 15-11, Tòa thánh Vatican lên tiếng phủ nhận khả năng Giáo hoàng Francis đang nằm trong tầm ngắm của một băng nhóm tội phạm như cảnh báo trước đó của một công tố viên chuyên chống mafia.

Đức giáo hoàng trong tầm ngắm mafia

TTO - Chính quyền Ý hôm 13-11 phát cảnh báo Đức giáo hoàng Francis có thể là mục tiêu của mafia vì ông đã phát động chiến dịch chống lại lợi ích tài chính của các băng nhóm này.