08/07/2021 11:00 GMT+7

NCB được chấp thuận tăng vốn thêm 1.500 tỷ đồng

L. THANH
L. THANH

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản chấp thuận Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tăng vốn điều lệ thêm tối đa 1.500 tỉ đồng, nâng tổng vốn điều lệ của NCB dự kiến đạt trên 5.600 tỉ đồng.

NCB được chấp thuận tăng vốn thêm 1.500 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cán bộ, nhân viên Ngân hàng Quốc Dân nỗ lực làm việc trong mùa dịch

Theo NCB, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho NCB tăng vốn điều lệ thêm tối đa 1.500 tỉ đồng thông qua hình thức phát hành cổ phiếu cho cổ đông. Phương án tăng vốn điều lệ đã được Đại hội đồng cổ đông NCB thông qua hồi tháng 2 vừa qua.

Mục đích sử dụng số vốn tăng thêm, đại diện lãnh đạo NCB cho biết sẽ giúp ngân hàng nâng cao năng lực tài chính. Đồng thời, số vốn này cũng được dùng để triển khai các kế hoạch trọng điểm và tiềm năng của NCB như đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ, nâng cao chất lượng hoạt động của ngân hàng, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc...

Ngoài ra, một phần vốn tăng thêm còn dự kiến được sử dụng để mở rộng hoạt động kinh doanh tại các địa bàn kinh tế trọng điểm, giúp cung ứng nhu cầu về vốn cho một số khách hàng doanh nghiệp chiến lược và các khách hàng liên quan…

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu NVB của ngân hàng có đà tăng liên tục với mức gần gấp đôi so với thời điểm cuối năm ngoái. Mức giá giao dịch phiên ngày 7-7 quanh mức 19.600 đồng/ cổ phiếu.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2021, NCB đặt mục tiêu tổng tài sản đạt 95.000 tỉ đồng, tăng 5,5% so với cuối năm 2020. Tín dụng tăng trưởng theo hạn mức được Ngân hàng Nhà nước cho phép và chính sách điều hành từng thời kỳ. Số vốn huy động từ khách hàng đạt 80.000 tỉ đồng. Tỷ lệ nợ xấu dưới 3%. 

Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của NCB đạt khoảng 1.000 tỉ đồng. 

Ngoài ra, các chỉ số liên quan tới hoạt động an toàn và lành mạnh như tỷ lệ nợ xấu, hệ số an toàn vốn vẫn được NCB tiếp tục chú trọng cải thiện, cam kết đảm bảo tuân thủ theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận