Tag: nấu phở

Phở và ramen: cuộc trò chuyện của nước dùng

TTCT - Nước dùng chính là linh hồn chủ đạo của phở và ramen. Những thao tác nấu một nồi nước dùng đôi lúc tưởng như của một đạo sĩ đang luyện linh đan.

Bánh phở - nghề ăn cũng lắm nhiêu khê

TTCT - Nước dùng - thịt - bánh, đó là ba trụ cột trong một tô phở. Nhưng xưa nay, người ta thường chỉ nói nhiều về nước dùng và thịt, chứ bánh phở lại ít nhắc đến dù nó cũng vô cùng quan trọng…

Làng Vân Cù danh tiếng phở Nam Định - Kỳ 3: Bí quyết bánh phở gia truyền

TTO - Không chỉ nghệ thuật "thuần hóa" hương thơm từ thịt bò vốn nặng mùi để cho nước dùng ngon, người làng Vân Cù cũng có truyền thống làm bánh phở ngon nức danh.

Hoa hồi vàng dạy sinh viên nấu phở ngon

TTO - Chiều 29-1, hơn 100 đầu bếp tương lai của Trường trung cấp Việt Giao được bốn 'Hoa hồi vàng' hướng dẫn nấu phở, chia sẻ kinh nghiệm nấu một bát phở ngon.

Đỏ lửa xuyên đêm, nấu hơn 2.000 bát phở tặng trẻ vùng núi Nghệ An

TTO - Đêm nay 19-12, những đầu bếp đoạt giải Hoa hồi vàng, Hoa hồi bạc trong 'Ngày của phở' sẽ thức xuyên đêm, chuẩn bị những nồi nước phở thơm ngon để chiêu đãi trẻ em miền núi huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Chị em miền tây xứ Nghệ háo hức học cách nấu phở

TTO - Nơi miền tây xứ Nghệ, các mẹ, các chị dân tộc Thái háo hức đến lớp, học bí quyết nấu phở từ những đầu bếp trứ danh. Nồi nước dùng thơm lừng như xua đi cái rét nơi vùng núi xa xôi.

Đã mắt với vòng thi sơ khảo Đi tìm người nấu phở ngon tại Hà Nội

TTO - 7h30 sáng mùi hương ngào ngạt của phở đã dậy khắp không gian nhà hàng Lộc Việt (Hà Nội). Dù là những "đầu bếp không chuyên" nhưng các thí sinh đều chuẩn bị vô cùng chuyên nghiệp.

Nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Ánh Tuyết: Phở là linh hồn của ẩm thực Việt

TTO - Nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Ánh Tuyết - một người rất nổi tiếng trong lĩnh vực ẩm thực Việt, đã nhận lời tham gia ban giám khảo cuộc thi 'Đi tìm người nấu phở ngon 2020'.

Phở ngon về với vùng sâu

TTO - Có những học sinh lần đầu tiên trong đời được nếm hương vị của tô phở bò. Có người con gốc Bắc theo gia đình đi kinh tế mới ở miền Nam đã nửa đời người nay lại bắt gặp hương vị quê nhà nên ăn một lúc đến 2-3 tô phở...

Phở và nỗi nhớ!

TTO - Ai được nếm qua món phở chắc chắn đã có lần cảm thấy cồn cào nỗi nhớ khi lâu ngày không được thưởng thức. Không chỉ thế, dù đôi ba ngày không ghé vào quán phở, nhiều người cũng đã nhớ cái hương thơm ngào ngạt của nồi nước dùng.