28/11/2017 15:30 GMT+7

Nattokinase Nhật Bản: Giúp đánh tan máu đông, ngừa đột quỵ

THẾ TRUNG
THẾ TRUNG

Theo chuyên gia, trong số nguyên nhân gây tai biến đột quỵ như huyết áp cao, xơ vữa động mạch, tiểu đường, các bệnh về tim mạch, dị dạng mạch máu… thì “cục máu đông” là thủ phạm hàng đầu gây ra 80% tai biến đột quỵ.

Vậy cục máu đông ảnh hưởng thế nào đến tai biến đột quỵ? Nguyên nhân hình thành cục máu đông? Việc đánh tan và ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong lòng mạch có phải là biện pháp hàng đầu để phòng bệnh?

Phòng ngừa tai biến đột quỵ - bắt đầu từ "đánh tan" cục máu đông

Khi cục máu đông xuất hiện sẽ gây tắc nghẽn dòng máu, làm cho việc lưu thông máu bị gián đoạn, gây thiếu máu cục bộ tại não (nhồi máu não).

Khi thiếu máu nuôi, não sẽ ngưng hoạt động rồi chết đi trong vòng vài giây đến vài phút. Phần nào của não bị chết thì phần cơ thể tương ứng do nó điều khiển sẽ không hoạt động được, biểu hiện bằng liệt nửa người, tê và mất cảm giác nửa người, nói khó, không nói được hoặc hôn mê.

Để ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông, chúng ta cần thực hiện liệu pháp thay đổi lối sống nhằm giảm nguy cơ bị vữa xơ động mạch, yếu tố tạo điều kiện hình thành cục máu đông, đồng thời giúp giảm lượng lipid máu, giảm huyết áp và giảm đường huyết.

Cần có chế độ dinh dưỡng cân đối, giàu vitamin và khoáng chất, hạn chế ăn quá nhiều chất béo, các thực phẩm giàu calo. Kết hợp với vận động, luyện tập thể dục vừa sức, đều đặn mỗi ngày.

Cơ chế đánh tan cục máu đông của Nattokinase Nhật Bản

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra Nattokinase, men tự nhiên có tác dụng làm tan cục máu đông với độ an toàn cao.

Nattokinase là enzym chiết xuất từ "Natto", món ăn truyền thống của người Nhật được làm từ đậu tương lên men, được người dân Nhật sử dụng hàng ngày suốt hơn 1.000 năm qua.

Nattokinase là enzym thuộc nhóm serine protease chứa 275 loại amino acid có trọng lượng phân tử khoảng 28.000. Hàm lượng hoạt chất Nattokinase được thể hiện bằng đơn vị FU (Fibrin degradation Unit).

DHG đã ứng dụng nghiên cứu này và kết hợp với công ty sản xuất nguyên liệu Nattokinase hàng đầu Nhật Bản, cho ra đời sản phẩm chứa Nattokinase.

Ở Việt Nam hiện nay, chỉ duy nhất DHG là thành viên của Hiệp hội JNKA (Japan Natto Kinase Association) là một tổ chức phi lợi nhuận tại Nhật, với sứ mệnh là quảng bá về Nattokinase, cung cấp những cơ sở khoa học xác thực và chứng nhận chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm Nattokinase. 

Thông qua đó Hiệp hội mong muốn người tiêu dùng nhận thức được sự nguy hiểm của huyết khối và lợi ích của Nattokinase.

Sản phẩm chứa hoạt chất Nattokinase của công ty cũng là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam trải qua các khâu kiểm định chất lượng của Hiệp hội JNKA.

Nattokinase Nhật Bản: Giúp đánh tan máu đông, ngừa đột quỵ - Ảnh 1.

Sự phân hủy sợi huyết nhân tạo của Nattokinase

Cơ chế đánh tan cục máu đông của Nattokinase Nhật Bản trong sản phẩm DHG còn được chứng minh qua trình bày thực nghiệm làm tan cục máu đông nhân tạo của ông Shinsaku Takaoka, Phó chủ Tịch Hiệp Hội Nattokinase, Giám đốc quản lý thị trường xuất nhập khẩu quốc tế Cty JBSL Nhật Bản.

Kết quả theo dõi sự phân hủy sợi huyết nhân tạo của Nattokinase thay đổi theo thời gian (từ 0 giờ - 6 giờ) cho thấy: "Nattokinase trực tiếp tác động lên tơ huyết và làm tan các tơ huyết. Ngoài ra, Nattokinase cũng giúp cải thiện chức năng của các enzyme làm tan huyết khối hay còn gọi là cục máu đông trong cơ thể. Do đó, bổ sung Nattokinase là cách hiệu quả để phòng ngừa cục máu đông - hiện tượng dẫn đến các nguy cơ tai biến đột quỵ".

Nattokinase Nhật Bản: Giúp đánh tan máu đông, ngừa đột quỵ - Ảnh 2.

Ông Shinsaku Takaoka làm thực nghiệm sản phẩm NattoEnzym với nguồn nguyên liệu Nattokinase giúp làm tan sợi tơ huyết nhân tạo

Như vậy, bên cạnh việc thực hiện chế độ vận động, dinh dưỡng hợp lý, tránh để huyết áp tăng giảm thất thường, mọi người có thể sử dụng sản phẩm có chứa hoạt chất Nattokinase Nhật Bản, hỗ trợ làm tan cục máu đông nhằm hạn chế một cách tối đa những yếu tố nguy cơ dẫn đến tai biến đột quỵ.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NattoEnzym: giúp ngừa tai biến, đột quỵ, nguyên liệu Nhật Bản NattoEnzym giúp cải thiện tình trạng xây xẩm, chóng mặt, tê yếu tay chân do thiếu máu não. Giúp làm tan cục máu đông trong lòng mạch, giúp tăng tuần hoàn máu. Giúp giảm thiểu nguy cơ, hỗ trợ và phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu (tai biến nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, biến chứng tim mạch ở bệnh nhân đái tháo đường).

Sản phẩm của: Công ty TNHH MTV Dược Phẩm DHG

Địa chỉ: Lô B2-B3, Khu công nghiệp Tân Phú Thanh giai đoạn 1, xã Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Điện thoại: 0293.3953454

natto

GPQC: 01760/2016/XNQC - ATTP
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

THẾ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên