Tag: Nanocovax

Vắc xin COVID-19 Việt Nam bây giờ ra sao?

Tại Việt Nam, có ba loại vắc xin COVID-19 đang được nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng, hoàn thiện báo cáo nghiên cứu.

Tiến độ sản xuất vắc xin COVID-19 của Việt Nam ra sao?

TTO - Ngày 11-8, Bộ Y tế có báo cáo gửi Thủ tướng về tình hình sản xuất vắc xin COVID-19 trong nước. Hiện cả nước có 5 ứng viên vắc xin đang được nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng, nhiều loại vắc xin chuẩn bị được cấp phép sau khi hoàn thiện hồ sơ.

Vắc xin Covid-19 nội: Nanocovax và Covivac bây giờ ra sao?

TTO - Từ kỳ vọng Việt Nam sẽ có vắc xin được nghiên cứu, chuyển giao và sản xuất trong nước nhưng đến chiều 23-3, khi cả nước đã tiêm trên 202 triệu liều vắc xin thì vẫn chưa có một loại vắc xin "Made in Vietnam" nào có thể góp mặt.

Vắc xin Nanocovax đạt yêu cầu an toàn và sinh miễn dịch, cần bổ sung dữ liệu hiệu quả bảo vệ

TTO - Đó là kết luận của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia sau khi xem xét, đánh giá báo cáo cập nhật, bổ sung kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba của vắc xin Nanocovax.

Đồng Nai vượt 20.000 ca COVID-19, hơn 42% bệnh nhân đã khỏi bệnh

TTO - Đồng Nai vừa ghi nhận thêm 836 ca dương tính, nâng tổng số ca mắc COVID-19 trên địa bàn lên hơn 20.000 ca. Trong đó, có hơn 8.700 ca đã khỏi bệnh, xuất viện (chiếm hơn 42% tổng số ca mắc).

Công ty Hàn Quốc muốn mua quyền cung cấp vắc xin Nanocovax

TTO - Hôm 18-8, Hãng dược HLB của Hàn Quốc cho biết đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen của Việt Nam để mua quyền cung cấp vắc xin Nanocovax trên toàn cầu (ngoại trừ tại Việt Nam và Ấn Độ).

Quyết tâm cao nhất để có vắc xin sản xuất trong nước vào tháng 9-2021

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu phải làm bằng được và quyết tâm cao nhất để tạo thuận lợi cho sản xuất vắc xin, phấn đấu trong tháng 9 tới có thể có vắc xin trong nước.

Thủ tướng: Cấp phép vắc xin Nanocovax giảm thủ tục nhưng phải đúng quy định

TTO - Giảm bớt quy trình, thủ tục hành chính cấp phép vắc xin Nanocovax nhưng cần đảm bảo chặt chẽ theo đúng quy định và thẩm quyền, theo chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Kiến nghị mở tiêm dịch vụ để người dân tiếp cận vắc xin

TTO - Cần sớm đẩy nhanh thử nghiệm, cấp phép với vắc xin nội và mở thêm loại hình tiêm dịch vụ để người dân được tiếp cận tiêm vắc xin - đại biểu Quốc hội kiến nghị giải pháp để sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19.

Phấn đấu có ít nhất 1 vắc xin COVID-19 trong nước trong năm 2021

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh như vậy tại cuộc họp của Tổ công tác đặc biệt về nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, phát triển vắc xin ngừa COVID-19 ngày 17-7.