15/06/2024 09:00 GMT+7

Nâng tầm phát triển đô thị thông minh với Web 3.0 và Blockchain

Hội nghị Cicon Seoul & Chung Cheong 2024 thu hút đông đảo chuyên gia, nhà khoa học và lãnh đạo doanh nghiệp thảo luận về vai trò của trí tuệ nhân tạo (AI) trong ngành công nghiệp đô thị.

Đoàn VIREA tại sự kiện - Ảnh: NVCC

Đoàn VIREA tại sự kiện - Ảnh: NVCC

Sự kiện diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15-6, tại Seoul, Hàn Quốc, ghi nhận sự tham gia của đại diện Liên Chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA), mang đến góc nhìn về ứng dụng Web 3.0 và blockchain cho phát triển đô thị bền vững.

Chìa khóa cho đô thị thông minh hiệu quả và văn minh

Hội nghị tập trung vào thảo luận chuyên sâu về những tác động và đóng góp của AI đối với cơ sở hạ tầng đô thị, giao thông, môi trường, an toàn, kiến trúc và hành chính tại các khu đô thị hiện đại.

Các diễn giả phân tích vai trò của AI trong việc tối ưu hóa hoạt động, nâng cao chất lượng cuộc sống và xây dựng môi trường sống văn minh cho người dân.

Đại diện VIREA đã có bài tham luận quan trọng về ứng dụng Web 3.0 và blockchain trong bối cảnh phát triển đô thị thông minh. Theo đó, Web 3.0, thông qua nền tảng blockchain, có thể mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho các thành phố thông minh.

Tại hội nghị, đại diện VIREA cũng chia sẻ về những nỗ lực của TP.HCM trong việc ứng dụng công nghệ vào phát triển đô thị, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp.

Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo - một ứng dụng của Web 3.0 - giúp quy hoạch đô thị trở nên trực quan và tương tác hơn, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và thu hút đầu tư.

Đoàn VIREA tại sự kiện - Ảnh: NVCC

Đoàn VIREA tại sự kiện - Ảnh: NVCC

Ông Trương Gia Bảo, phó chủ tịch Liên Chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA), chia sẻ về ứng dụng Web 3.0 trong thành phố thông minh và cách Web 3.0 hỗ trợ sự phát triển bền vững bằng công nghệ blockchain. Ông cho biết công nghệ blockchain có tiềm năng lớn và đang thu hẹp khoảng cách trong phát triển bền vững. Ứng dụng Web 3.0 trong các thành phố thông minh như TP.HCM tận dụng các công nghệ mới như blockchain để tăng cường hiệu quả, tính minh bạch và bền vững.

"Thật thú vị khi tưởng tượng chúng ta có thể đi xa đến đâu với Web 3.0 cho các dự án phát triển đô thị tại TP.HCM. Tôi tin rằng chúng ta chỉ mới chạm vào bề mặt của Web 3.0, nhưng những khởi đầu mới này đáng để thử nghiệm để các thành phố định hình trong tương lai", đại diện VIREA chia sẻ.

VIREA - Hợp tác quốc tế thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Tại hội nghị, bà Nguyễn Như Quỳnh - đại sứ cho Cicon Seoul - cho biết sẽ có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy các sáng kiến về chuyển đổi số và xanh hóa trong lĩnh vực công nghiệp đô thị và văn hóa.

Sự kiện giúp đơn vị kết nối nhiều doanh nghiệp hàng đầu và học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững cho bất động sản công nghiệp tại TP.HCM.

Sự tham gia của VIREA tại Hội nghị Cicon Seoul & Chung Cheong 2024 là cơ hội để kết nối với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đô thị thông minh và học hỏi kinh nghiệm quốc tế về đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững cho bất động sản công nghiệp tại TP.HCM.

Hội nghị khẳng định vai trò quan trọng của AI, Web 3.0 và blockchain trong việc thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và văn minh. Việc ứng dụng hiệu quả các công nghệ này sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và xây dựng một tương lai bền vững cho các thành phố trên toàn cầu.

Liên Chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA) là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các doanh nghiệp đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng khu - cụm công nghiệp và các doanh nghiệp liên quan hỗ trợ phát triển công nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là tại TP.HCM. Đơn vị này trực thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên