16/10/2022 09:50 GMT+7

Nâng tầm dịch vụ ngân hàng số

M.H.
M.H.

Tận dụng lợi thế của công nghệ, Agribank xây dựng một hệ sinh thái số hướng đến mọi nhu cầu trong cuộc sống của khách hàng, thu hẹp khoảng cách giữa khách hàng và dịch vụ ngân hàng trong thời đại số hiện nay.

Nâng tầm dịch vụ ngân hàng số - Ảnh 1.

Agribank thúc đẩy giao dịch online, từng bước tiệm cận ngân hàng số - Ảnh: M.H.

Mới đây, Agribank đưa vào trình làng "công nghệ" một sản phẩm đột phá mang tên Agribank Digital, tích hợp mô hình cửa hàng tiện lợi tại Kios Agribank Digital 24/7, với mong muốn xây dựng một trải nghiệm ngân hàng đơn giản và thuận tiện, nâng tầm phong cách sống cũng như trải nghiệm người dùng ngay tại các điểm giao dịch đặc trưng.

Agribank Digital - mô hình chi nhánh ngân hàng 4.0

Agribank Digital với 6 chức năng chính là định danh, đăng ký thông tin sinh trắc học (khuôn mặt, vân tay); đăng ký mở tài khoản trực tuyến; đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử; đăng ký vay vốn trực tuyến; các giao dịch tài chính bằng sinh trắc học như nộp tiền tài khoản, thanh toán, chuyển khoản, chuyển tiền 24/7, gửi tiết kiệm...

Agribank Digital là một mô hình chi nhánh ngân hàng thu nhỏ và phù hợp với nhiều địa bàn khác nhau, đặc biệt là địa bàn nông nghiệp, nông thôn mà Agribank đang phục vụ. Mọi giao dịch đều được tự động hóa với tốc độ xử lý nhanh chóng và độ chính xác cao, khách hàng có thể thực hiện tất cả các dịch vụ ngân hàng như tại quầy giao dịch.

Sử dụng dịch vụ Agribank Digital, khách hàng có thể đăng ký nhu cầu vay vốn tại bất kỳ thời điểm nào thay vì phải đến ngân hàng xếp hàng chờ đợi như trước kia.

Trong tương lai không xa, Agribank kỳ vọng những món vay nhỏ lẻ sẽ được thực hiện ngay tại "cửa hàng tiện lợi" Agribank Digital.

Ngoài việc vẫn kế thừa các phương thức bảo mật đã được áp dụng cho khách hàng trên các dịch vụ trước đây - bao gồm bảo mật đăng nhập, bảo mật giao dịch và đặc biệt là OTP - thì nay, với Agribank Digital, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm với dịch vụ định danh nhận diện khách hàng bằng công nghệ sinh trắc học, chỉ có chủ thẻ mới có quyền truy cập và sử dụng dịch vụ đã được đăng ký trước đó. 

Các công nghệ xác thực cùng với OTP sẽ là các lớp bảo vệ gia tăng, tạo nên một "bức tường" bảo mật kiên cố đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trong mỗi giao dịch.

Trong năm nay, Agribank sẽ triển khai mô hình này tại 17 chi nhánh đã triển khai tốt các dịch vụ khách hàng cá nhân và có nhiều tiềm năng phát triển như Sơn La, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bến Tre...

Nâng tầm dịch vụ ngân hàng số - Ảnh 2.

Agribank giới thiệu dịch vụ số đến những bản làng xa - Ảnh: M.H.

Không ngừng phát triển dịch vụ mới trên Ngân hàng điện tử

Hành vi tiêu dùng và mong muốn của khách hàng không ngừng phát triển đã buộc các ngành nghề phải xác định lại các ưu tiên cũng như áp dụng những công nghệ mới, kết hợp với tốc độ đổi mới ngày càng tăng.

Thời gian qua, Agribank đã ưu tiên đầu tư các dự án công nghệ nhằm nâng cấp hạ tầng các trung tâm dữ liệu, hệ thống mạng, tăng cường an ninh bảo mật, đảm bảo cho các hệ thống công nghệ thông tin luôn hoạt động ổn định, an toàn; phát triển các hệ thống ứng dụng phục vụ yêu cầu quản trị điều hành và phát triển dịch vụ sản phẩm mới, kênh phân phối mới...

Agribank đã ứng dụng các công nghệ tiên tiến, giải pháp mới vào hoạt động thanh toán nhằm tăng tốc độ thanh toán, tăng cường an toàn và bảo mật dịch vụ, gia tăng trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng như xác thực sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt); thanh toán qua mã QR; giải pháp chấp nhận thanh toán linh hoạt trên thiết bị di động... mang lại trải nghiệm mới cho khách hàng.

Agribank cũng hợp tác với doanh nghiệp Fintech để triển khai ứng dụng thanh toán di động, ví điện tử, cổng thanh toán..., qua đó cho phép khách hàng dễ dàng thực hiện giao dịch thanh toán hằng ngày (trả tiền taxi, điện, nước, viễn thông, học phí, viện phí, chuyển tiền...) từ điện thoại, máy tính có kết nối Intetnet mà không cần đến phòng giao dịch ngân hàng; tạo thuận lợi cho khách hàng ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa được tiếp cận dịch vụ tài chính.

Chạm là thanh toán

Các sản phẩm khác cũng được Agribank tích hợp công nghệ cao khi chỉ cần chạm là thanh toán. Đơn cử thẻ tín dụng nội địa Lộc Việt của Agribank ứng dụng công nghệ thanh toán vượt trội; khách hàng hoàn toàn có thể chủ động thanh toán bằng nguồn tài chính của mình với ứng dụng thẻ ghi nợ hoặc chi tiêu trước, trả tiền sau với ứng dụng thẻ tín dụng mà không mất lãi trong thời gian tối đa lên đến 55 ngày. 

Với thẻ Lộc Việt, khách hàng được cấp hạn mức tín dụng tối đa 30 triệu đồng, cấp hạn mức thấu chi thẻ ghi nợ lên đến 50 triệu đồng. Số tiền thanh toán tối thiểu khách hàng phải trả khi đến hạn chỉ 2%/tổng dư nợ. 

Bên cạnh thủ tục nhanh gọn, hiện nay Agribank đang triển khai rất nhiều các khuyến mãi, ưu đãi dành cho chủ thẻ Lộc Việt như miễn 100% phí phát hành thẻ, miễn 100% phí thường niên năm đầu.

Agribank cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên ứng dụng công nghệ định danh điện tử eKYC nhằm góp phần đơn giản hóa quy trình mở tài khoản, góp phần nâng cao trải nghiệm sử dụng sản phẩm đối với khách hàng. 

Đây là dịch vụ vừa để thích ứng với đại dịch vừa đáp ứng nhu cầu và nâng cao tiện ích, tính an toàn trong giao dịch phục vụ khách hàng. Thông qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, công nghệ định danh điện tử eKYC đã giúp khách hàng mở tài khoản từ xa một cách nhanh chóng. 

Nổi bật với loạt ưu điểm như thời gian mở tài khoản nhanh, chính xác và bảo đảm an toàn, công nghệ eKYC được kỳ vọng sẽ giúp Agribank đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số đang diễn ra và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng sử dụng.

Việc áp dụng eKYC khẳng định quyết tâm chuyển đổi số toàn diện của Agribank, đồng thời thể hiện nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng lợi ích và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng. 

Qua đó góp phần giảm thiểu một số thủ tục giấy tờ, giải tỏa áp lực trong khâu vận hành, nhất là đối với nhân viên tại quầy giao dịch, nâng cao năng suất làm việc tại ngân hàng. 

Đây cũng là cơ hội để hệ thống Agribank mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng, đặc biệt là phục vụ tốt hơn đối tượng khách hàng truyền thống khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa có thể dễ dàng mở tài khoản và trải nghiệm các tiện ích từ các dịch vụ ngân hàng điện tử.

Những nỗ lực không ngừng trong việc ứng dụng công nghệ số và phát triển các sản phẩm tiện ích, với những giải pháp thanh toán vượt trội, Agribank đã vinh dự đoạt giải thưởng cho hệ thống công nghệ thông tin xuất sắc lĩnh vực tài chính - ngân hàng và ngân hàng số.

Agribank đoạt nhiều giải thưởng công nghệ

zalo

Agribank Digital được coi là "nước đi" nhanh và hợp thời trong kỷ nguyên công nghệ số ngành tài chính ngân hàng - Ảnh: M.H.

Agribank đã vinh dự góp 3 giải thưởng về phân khúc thẻ trong hành trình 10 sản phẩm đoạt giải Sao Khuê, đó là: Thẻ Lộc Việt Agribank, Hệ thống phát hành và thanh toán thẻ Chip chuẩn EMV, Agribank AutoBank CDM 24/7. Các sản phẩm thẻ Agribank luôn duy trì vị thế top 3 trên thị trường thẻ trong những năm gần đây.

Cùng với đó, vừa qua Agribank được Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) vinh danh hai giải thưởng xuất sắc dành cho Agribank về chuyển đổi số: Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc dành cho hạng mục Hệ thống hạ tầng thanh toán tập trung và Sản phẩm công nghệ số tiêu biểu dành cho hạng mục Hệ thống thanh toán giá trị thấp trên thời gian thực - Agribank Realtime Payment.

Agribank đóng góp 1,6 tỉ đồng cùng báo Tuổi Trẻ “Gieo mầm tri thức” Agribank đóng góp 1,6 tỉ đồng cùng báo Tuổi Trẻ “Gieo mầm tri thức”

Sáng ngày 5-10, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM) đã đến báo Tuổi Trẻ, trao 1,6 tỉ đồng ủng hộ chương trình “Gieo mầm tri thức”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên