Tag: nâng suất cao

Video: Đà Lạt trồng thành công phúc bồn tử đen cho thu nhập cao

TTO - Tại Đà Lạt, gia đình ông Vũ Nhuần được xem là người tiên phong trồng phúc bồn tử đen với diện tích hơn 1000 m2. Sau 6 tháng chăm sóc, gia đình có thu nhập bình quân 2 triệu đồng/ngày.

Video: Nhà vườn miền tây trúng đậm mùa măng cụt

TTO - Cũng như nhiều loại trái cây khác, măng cụt cũng vào vụ thu hoạch. Thời tiết thuận lợi nên năng suất và giá bán măng cụt đạt cao, giúp cho nhiều nông hộ trồng măng cụt ở miền tây có một năm trúng mùa trúng giá.

Giống lúa chất lượng cao: Loay hoay mỏi mệt

TTCT - Nông dân loay hoay trồng rất nhiều giống lúa nhưng lại không kiếm được giống nào có tính ổn định trong vấn đề giá cả. Cơ quan quản lý thì lơ mơ về tín hiệu thị trường, nên “trồng cây gì?” đến nay vẫn cứ là câu hỏi lớn.

Giữ nước, đón phù sa

Miền sông nước ĐBSCL lại thiếu nước vào mùa khô. Và người đồng bằng nghĩ đến mô hình giữ nước “Túi má khỉ” cũng như tư duy đón phù sa.

Nông dân rau sạch - sự lựa chọn của KTS Lân

Du học ra trường với tâm bằng kiến trúc danh giá, nhưng lại chọn con đường mà nhiều người… lắc đầu: “Học cao hiểu rộng mà về làm… nông dân”…

Giống lúa thích ứng với độ mặn cao

Trước tình trạng xâm nhập mặn ngày càng gay gắt, nhiều địa phương đã cố gắng tìm ra những giống lúa mới cho thích hợp, chịu được độ mặn cao…

Trồng lúa khỏe re

TTO - Mô hình trồng “lúa Nhật” là một điển hình cho xu hướng nông nghiệp sạch với giống lúa và cách trồng “khỏe re”, năng suất cao, ít phân thuốc.

Tôi hát bài ca ngợi ca cây lúa

TTO - Đồng bằng Sông Cửu Long đã làm gì để sản xuất lúa gạo chất lượng cao trong điều kiện biến đổi khí hậu phức tạp, nông dân sẽ thu lợi nhuận được hàng nghìn tỉ đồng?

Những cây tiêu 'khủng' ở Tiên Phước

TTO - Dây tiêu, cây tiêu thường chỉ to cỡ ngón tay, cho năng suất cao ở tuổi dưới 10 năm.