18/02/2024 20:03 GMT+7

Nắng nóng ở Đông Nam Bộ khả năng kéo dài đến cuối tháng 2

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nắng nóng ở Đông Nam Bộ khả năng kéo dài đến cuối tháng 2.

Dự báo nắng nóng ở Đông Nam Bộ khả năng kéo dài đến cuối tháng 2 - Ảnh: NCHMF

Dự báo nắng nóng ở Đông Nam Bộ khả năng kéo dài đến cuối tháng 2 - Ảnh: NCHMF

Ngày 18-2, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phát bản tin nhận định thời tiết các vùng trên cả nước trong 10 ngày tới.

Đáng chú ý, cơ quan khí tượng dự báo nắng nóng ở Đông Nam Bộ khả năng sẽ duy trì trong 10 ngày tới. Ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cũng xuất hiện nắng nóng trong khoảng từ 20 đến 22-2.

Cụ thể, dự báo thời tiết các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào phía Nam từ nay (19-2) đến 28-2, ít mưa, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Dự báo nhiệt độ cao nhất ở Đông Nam Bộ từ 35 - 37 độ C, miền Tây có nơi trên 35 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất, từ 30 - 50%. Thời gian nắng nóng từ 12h - 16h hằng ngày.

"Do ảnh hưởng của nắng nóng, độ ẩm trong không khí giảm thấp nên nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao" - cơ quan khí tượng cảnh báo.

Đối với các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, dự báo hai ngày đầu tuần tới (19 và 20-2) có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời lạnh, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Riêng phía Tây Bắc Bộ và khu vực phía Tây của Bắc Trung Bộ từ ngày 20-2 có nơi nắng nóng.

Từ ngày 21 đến 28-2, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Riêng phía Tây Bắc Bộ ngày 21 và 22-2 có nơi nắng nóng. Khoảng 23 đến 24-2, khả năng có mưa rải rác. Từ khoảng 24-2, khả năng miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, trời chuyển rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực phía Tây của Bắc Trung Bộ ngày 21 đến 22-2 có nơi nắng nóng. Từ khoảng ngày 24-2 Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Thời tiết hôm nay 18-2: Nam Bộ nắng nóng, nhiều nơi nóng gay gắt hơn 37 độ CThời tiết hôm nay 18-2: Nam Bộ nắng nóng, nhiều nơi nóng gay gắt hơn 37 độ C

Hôm nay 18-2, thời tiết Nam Bộ nắng nóng diện rộng, vài nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất vượt mức 37 độ C.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên