Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Nắng nóng Nam Bộ còn kéo dài, gay gắt hơn

26/03/2019 08:06 GMT+7

TTO - Những ngày tới nắng nóng sẽ lan rộng ra các tỉnh miền Tây, đặc biệt các tỉnh biên giới nhiệt độ có thể lên mức 35-36 độ C.

Nắng nóng Nam Bộ còn kéo dài, gay gắt hơn - Ảnh 1.

Thời tiết nắng nóng, phụ huynh đưa đón con đi học che chắn con cẩn thận để không bị ảnh hưởng bởi nắng - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, hiện áp thấp nóng phía tây đang phát triển và tăng cường nên tình trạng nắng nóng ở Nam Bộ vẫn tiếp tục duy trì và gay gắt hơn.

Nhiệt độ các tỉnh miền Đông Nam Bộ có thể đạt 36-37 độ C. Nắng nóng này sẽ lan rộng ra các tỉnh miền Tây, đặc biệt các tỉnh biên giới nhiệt độ có thể lên mức 35-36 độ C.

Tình trạng nắng nóng này kéo dài đến cuối tháng, trong khoảng ngày 30 và 31-3, khả năng Nam Bộ lại xuất hiện mưa trái mùa trong một hai ngày.

Sau đó, nắng nóng tiếp tục khống chế thời tiết Nam Bộ, qua tháng 4 nhiệt độ cao nhất có thể đạt trên 38 độ C.

Tại Bắc Bộ, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo ngày 26-3 khu vực này trời nhiều mây, có mưa vài nơi, đêm trời rét. Thủ đô Hà Nội sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C; cao nhất từ 22-24 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, cao nhất từ 23-26 độ. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bắc Bộ rét, Nam Bộ lại nắng nóng sau mưa trái mùa Bắc Bộ rét, Nam Bộ lại nắng nóng sau mưa trái mùa

TTO - Trong khi miền Bắc tiếp tục rét thì miền Nam nắng nóng trở lại từ ngày 25-3. Trong tháng 4, một số tỉnh nhiệt độ cao 37-38 độ C, thậm chí trên 38 độ C.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận