Thứ 7, ngày 28 tháng 11 năm 2020

Nắng nóng lan rộng, hạn mặn đe dọa Nam Bộ

11/03/2019 08:07 GMT+7

TTO - TP.HCM và một số tỉnh miền Tây Nam Bộ như Long An, Cần Thơ và Vĩnh Long, nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Nhiệt độ cao, độ ẩm trong không khí thấp khiến thời tiết nóng, khô hanh.

Nắng nóng lan rộng, hạn mặn đe dọa Nam Bộ - Ảnh 1.

Những ngày tới TP.HCM tiếp tục nắng nóng - Ảnh: LÊ PHAN

Ngày 10-3, Đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo tình trạng nắng nóng tiếp tục mở rộng tại nhiều tỉnh thành.

Nhiệt độ cao nhất tại khu vực miền Đông - Tây Nam Bộ phổ biến 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Tại các tỉnh như Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương và Tây Ninh, nhiệt độ cao nhất 35 - 36 độ C.

TP.HCM và một số tỉnh miền Tây Nam Bộ như Long An, Cần Thơ và Vĩnh Long, nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Nhiệt độ cao, độ ẩm trong không khí thấp ở mức chưa tới 50% khiến thời tiết nóng, khô hanh.

Theo chuyên gia dự báo thời tiết Lê Thị Xuân Lan, Nam Bộ đang vào cao điểm mùa khô, dự báo trong tuần tới khả năng mưa trái mùa xuất hiện rất thấp.

Trong hơn 2 tháng qua, Nam Bộ gần như không mưa, đang gây ra nhiều nguy cơ cho ngành nông - lâm nghiệp. Vừa qua, độ mặn 4 phần ngàn (4g/lít) đã xâm nhập gần 40km tại các cửa sông ở Bến Tre.

Mức độ mặn cao và xâm nhập sâu hơn mùa khô năm 2018, ảnh hưởng hầu hết các loại cây trồng, thủy sản nước ngọt.

Đặc biệt thời gian tới, khi những đợt không khí lạnh yếu tăng cường lệch đông sẽ tạo ra gió chướng, đẩy mặn đi sâu vào các cửa sông, nhất là tại 4 tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh.

Nam Bộ nắng nóng hơn, vì sao? Nam Bộ nắng nóng hơn, vì sao?

TTO - Hôm nay 8-3, thời tiết tại Nam Bộ, trong đó có TP.HCM tiếp tục nắng nóng, không mưa, tình trạng này tiếp tục kéo dài, người dân ra đường cần lưu ý mang vật dụng chống nắng.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận