Chủ nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2020

Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, chênh lệch ngày đêm khoảng 12 độ C

04/03/2019 11:12 GMT+7

TTO - Nam Bộ trong những ngày tới tiếp tục có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất vẫn duy trì mức 35-36 độ C nhưng nhiệt độ thấp nhất ban đêm và sáng sớm khoảng 24 độ C, tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ khá lớn.

Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, chênh lệch ngày đêm khoảng 12 độ C - Ảnh 1.

Phụ huynh đội nắng nóng đứng chờ con tan trường ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 3-3, ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết nắng nóng tại Nam Bộ trong tuần sẽ tăng dần.

Tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ, trong đó có TP.HCM (trừ Bà Rịa - Vũng Tàu), thời tiết chủ yếu nắng nóng, trời quang mây, nhiệt độ cao nhất từ 35-36 độ C.

Tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ nhiệt độ có thấp hơn chút ít, nhưng tại các tỉnh biên giới nhiệt độ cao nhất vẫn xấp xỉ 35 độ C.

Trong khi đó, nhận định xu thế thời tiết đặc biệt trong tháng 3-2019, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong tháng 3 có khả năng xuất hiện khoảng 3-4 đợt không khí lạnh, nhưng cường độ các đợt từ yếu đến trung bình và lệch đông nên trời chỉ chuyển rét trong thời đoạn ngắn.

Giai đoạn cuối tháng 3 ở khu vực Tây Bắc của Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh miền Trung xuất hiện nắng nóng cục bộ.

Ở phía Nam, nắng nóng cục bộ tiếp tục diễn ra trong nửa đầu tháng tại khu vực miền Đông Nam Bộ và có khả năng xảy ra trên diện rộng vào nửa cuối tháng. Riêng miền Tây Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên nửa cuối tháng có khả năng xuất hiện nắng nóng cục bộ.

Nam Bộ nắng nóng gay gắt hơn Nam Bộ nắng nóng gay gắt hơn

TTO - Những ngày tới nắng nóng gia tăng ở Nam Bộ. Tại TP.HCM nhiệt độ cao nhất khoảng 34-35 độ C, một số tỉnh miền Đông từ 35-36 độ C, miền Tây từ 33-34 độ C.

Q.KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận