Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Miền Bắc trở rét, miền Nam tiếp tục nắng nóng

15/03/2019 08:42 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc có mưa, rét. Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi nắng nóng, chiều tối có khả năng xảy ra mưa rào kèm lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc trở rét, miền Nam tiếp tục nắng nóng - Ảnh 1.

Một người vừa đi xe máy vừa uống nước dưới nắng nóng ở TP.HCM ngày 13-3 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 14-3 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. 

Sáng 15-3 không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời trở rét. 

Ở vùng núi Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá.

Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay dự báo có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi nắng nóng, chiều tối có khả năng xảy ra mưa rào kèm lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ Nam Bộ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

TP.HCM 36 độ C, Nam Bộ nóng "leo thang" nhưng sắp có mưa TP.HCM 36 độ C, Nam Bộ nóng 'leo thang' nhưng sắp có mưa

TTO - Người dân tại TP.HCM cảm nhận nóng bức đang gia tăng so với những ngày trước đó, trong khi một số tỉnh miền Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Phước đã có mưa dông.

TTXVN-TT Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận