26/01/2023 13:14 GMT+7

Nàng mèo lạc vào… rạp xiếc!

Tết năm nay, nhân dịp năm con mèo, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam tập trung cho chương trình xiếc Nàng Miêu du ngoạn đảo hoa để phục vụ khán giả nhí tại rạp xiếc công viên Gia Định (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Nàng mèo lạc vào… rạp xiếc! - Ảnh 1.

Nàng mèo xinh xắn lạc vào... rạp xiếc! - Ảnh: LINH ĐOAN

Những cô mèo xinh xắn lắc vòng, đu dây, uốn dẻo…

Vở xiếc Nàng Miêu du ngoạn đảo hoa (kịch bản và đạo diễn: Công Nguyên, chỉ đạo nghệ thuật: đạo diễn Lê Diễn) là câu chuyện về những cô mèo xinh xắn lạc vào vùng đất kỳ bí và thú vị.

Nàng mèo lạc vào… rạp xiếc! - Ảnh 2.

Những con sứa trắng biển khơi đón chào nàng mèo - Ảnh: LINH ĐOAN

Ở đó có những cảnh sắc tươi đẹp, có cả những hiểm nguy rình rập. Và trên hành trình đó, sân khấu xiếc tràn ngập những cô mèo dễ thương. 

Mèo thăm thú khắp nơi và trên hành trình đó "mèo" biểu diễn lắc vòng, mèo mềm mại đu đôi trên dây lụa với những tạo hình bay bổng, tạo cảm xúc, mèo tạo hình uốn dẻo, mèo lăn vòng…

Nàng mèo lạc vào… rạp xiếc! - Ảnh 3.

Hình ảnh chiếc thuyền trong sương khói đẹp nao lòng - Ảnh: LINH ĐOAN

Sự tương tác của nước và ánh sáng, xử lý sân khấu.

Không chỉ dừng ở các kỹ thuật xiếc, Nàng Miêu du ngoạn đảo hoa còn là nơi để đạo diễn đem đến cho khán giả những hình ảnh đẹp trong cách xử lý sân khấu, cách tương tác giữa màn nước và ánh sáng.

Nàng mèo lạc vào… rạp xiếc! - Ảnh 4.

Cảnh chiến đấu đẹp trên màn nước - Ảnh: LINH ĐOAN

Nàng Miêu du ngoạn đảo hoang phát triển từ vở xiếc Bí ẩn nơi đảo hoang đã thành công trước đó của Nhà hát nghệ thuật Phương Nam. 

Vở tạo ấn tượng bởi tạo sân khấu tròn của rạp xiếc như một hồ nước thu nhỏ. Nước được bơm vào sân khấu và diễn viên diễn xiếc trên mặt nước.

Nàng mèo lạc vào… rạp xiếc! - Ảnh 5.

Màn biểu diễn pháo hoa tạo hiệu ứng đẹp trên mặt nước - Ảnh: LINH ĐOAN

Trong mùa Tết năm nay, ê kíp làm người xem thích thú vì đường dây câu chuyện của vở mạch lạc hơn, cách xử lý sân khấu được nâng cao hơn tạo nên những hình ảnh mãn nhãn trên sân khấu.

Các kỹ thuật xiếc vận dụng vào vở không quá khó. Cái khó là diễn viên phải diễn suốt trong nước trơn trượt. Những suất diễn nối dài trước đó đã giúp cho nghệ sĩ diễn nhuần nhuyễn hơn và mùa Tết năm nay thật sự chinh phục được khán giả.

Nàng mèo lạc vào… rạp xiếc! - Ảnh 6.

Các khán giả nhí thích thú lên sân khấu chụp hình cùng nghệ sĩ sau mỗi suất diễn - Ảnh: LINH ĐOAN

Nàng Miêu du ngoạn đảo hoa đã có những khoảnh khắc tạo nên "bức tranh tổng thể" đẹp đến nao lòng như hình ảnh chiếc thuyền trong sương khói, biển khơi; màn đu dây lụa lãng mạn; cảnh phun lửa, pháo hoa tạo nên sự phấn khích…

Những cô mèo đáng yêu trong Nàng Miêu du ngoạn đảo hoa gặp gỡ khán giả mỗi ngày hai suất 17h và 19h30 trong suốt mùa Tết.

Chương trình xiếc kỷ niệm 1 năm Nhà hát Phương NamChương trình xiếc kỷ niệm 1 năm Nhà hát Phương Nam

TT - Lúc 20g ngày 8, 9-11 và 9g30 ngày 9-11 tại sân khấu Lan Anh sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật xiếc tổng hợp kỷ niệm một năm thành lập Nhà hát Phương Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên