24/01/2023 23:54 GMT+7

Liên đoàn Xiếc Việt Nam chinh phục khán giả Sài Gòn

Tết này Liên đoàn Xiếc Việt Nam đem chương trình xiếc Chào xuân 2023 phục vụ khán giả Sài Gòn tại nhà hát Hòa Bình. Nhiều tiết mục đã được khán giả cổ vũ nhiệt tình.

Liên đoàn Xiếc Việt Nam chinh phục khán giả Sài Gòn - Ảnh 1.

Tiết mục Đế trụ thăng bằng trên cao - Ảnh: LINH ĐOAN

Khán giả thót tim với Vòng quay mạo hiểm

Trong chương trình biểu diễn khoảng 90 phút (chỉ đạo nghệ thuật: NSND Tống Toàn Thắng), hơn 20 diễn viên của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã làm khán giả lúc thích thú, lúc thót tim với những màn trình diễn khá lạ lẫm với công chúng phương Nam.

Liên đoàn Xiếc Việt Nam chinh phục khán giả Sài Gòn - Ảnh 2.

Tiết mục Vòng quay mạo hiểm - Ảnh: LINH ĐOAN

Ấn tượng nhất có lẽ là tiết mục Vòng quay mạo hiểm. Trong tiết mục này, nghệ sĩ phải tập trung cao độ để diễn xiếc trong hai vòng tròn to xoay liên tục.

Nhìn nghệ sĩ chênh vênh không dây bảo hiểm khiến không ít khán giả cảm thấy lo lắng. Không chỉ giữ thăng bằng diễn xiếc mà nghẹt thở hơn khi diễn viên còn leo ra phía ngoài vòng tròn, nhảy bật lên, bịt mắt di chuyển, nhảy dây…

Chỉ đến khi nghệ sĩ kết thúc tiết mục, người xem mới thở phào và những tràng pháo tay tán thưởng cho màn biểu diễn mạo hiểm đã vang lên không ngớt.

Ngoài Vòng quay mạo hiểm, các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam còn đem đến tiết mục thấm đẫm màu sắc Bắc Bộ là Đế trụ thăng bằng trên cao. Trong tiết mục này, các đạo cụ xiếc được tạo hình mô phỏng cây tre Việt Nam.

Các nghệ sĩ trong trang phục áo tứ thân, áo dài diễn các kỹ thuật xiếc khó gợi nhớ đến các trò chơi dân gian như chơi đu, leo cột mỡ…

Liên đoàn Xiếc Việt Nam chinh phục khán giả Sài Gòn - Ảnh 3.

Tiết mục xiếc tạo hình trên không trung - Ảnh: LINH ĐOAN

Các tiết mục khác như Xiếc tạo hình trên không trung, Trò khéo trên chân, Bật cầu nhào lộn trên không trung… cũng tạo được cảm tình với người xem.

Khán giả nhí thì tỏ ra phấn khích với các con thú như chó, mèo, trăn, khỉ… Nhiều bé còn rất dạn khi ùa lên sân khấu đòi diễn với các chú trăn thật to.

Liên đoàn Xiếc Việt Nam chinh phục khán giả Sài Gòn - Ảnh 4.

Một em bé dạn dĩ lên sân khấu trong tiết mục xiếc trăn - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam ăn Tết Sài Gòn

Nghệ sĩ Đỗ Văn Hùng - trưởng đoàn xiếc Đương đại của Liên đoàn Xiếc Việt Nam - vui vẻ cho biết đây là lần đầu tiên anh biểu diễn và ăn Tết cùng khán giả Sài Gòn. 

Đoàn vô trước Tết ba ngày nên anh và các nghệ sĩ cũng đã tranh thủ thăm thú đường hoa Nguyễn Huệ và một vài địa điểm vui chơi ở Sài Gòn.

"Tôi thấy không khí Tết miền Nam khác nhiều so với không khí miền Bắc khiến mình rất thú vị. Người miền Nam tính cách cởi mở nên Tết đến họ dành thời gian hưởng thụ, đi ra ngoài xem biểu diễn nghệ thuật để quên hết mệt nhọc của năm qua. 

Với tính cách đó nên khi biểu diễn chúng tôi thấy rất vui vì khán giả cổ vũ rất nhiệt tình. Lần này ban giám đốc của liên đoàn chủ trương phải đem những tiết mục chất lượng để quảng bá hình ảnh xiếc của đơn vị chúng tôi, và thật vui khi khán giả bày tỏ sự thích thú" - nghệ sĩ Đỗ Hùng tâm sự. 

Anh cũng cho biết thêm lần này vô Nam diễn Tết anh dẫn cả vợ con vào. Những ngày anh diễn thì gia đình đi chơi xuân và thăm họ hàng trong này.

Liên đoàn Xiếc Việt Nam chinh phục khán giả Sài Gòn - Ảnh 5.

Tiết mục Bật cầu nhào lộn trên không trung - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Tiến Hưng cho biết đây là lần thứ hai anh vào diễn Tết trong miền Nam. Tiết mục xiếc hề với những quả trứng của anh được các bạn nhỏ vỗ tay rần rần. Anh cười cho biết khán giả Sài Gòn cực kỳ nhiệt tình nên lần biểu diễn nào cũng cho anh những cảm xúc đặc biệt.

Chương trình xiếc Chào xuân 2023 sẽ biểu diễn tại nhà hát Hòa Bình đến mùng 8 tháng giêng, mỗi ngày ba suất (10h, 16h và 19h30). Sau đó chương trình sẽ diễn tại thành phố Vũng Tàu, Biên Hòa và Phan Thiết.

Khán giả Sài Gòn coi xiếc vùng caoKhán giả Sài Gòn coi xiếc vùng cao

TTO - Tối 15-10, tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) diễn ra chương trình xiếc do diễn viên của nhà hát thể nghiệm, Trường trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam biểu diễn. Khán giả thích thú với các tiết mục mang sắc màu dân tộc miền núi phía Bắc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên