Tag: năng lượng hạt nhân

Giới công nghệ Mỹ mua điện hạt nhân phục vụ AI

Một loạt công ty công nghệ lớn ở Mỹ tìm cách mua điện trực tiếp từ các nhà máy hạt nhân để đáp ứng nhu cầu năng lượng cho việc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).

Nga hỗ trợ Việt Nam xây lò phản ứng hạt nhân nghiên cứu công suất lớn

Trước thềm chuyến thăm của tổng thống Nga, Việt Nam thông tin Nga đang hỗ trợ xây dựng lò phản ứng hạt nhân nghiên cứu mới với công suất 10MW.

Giấc mơ điện sạch của ông Bill Gates

Bill Gates đang đặt cược cho ý tưởng về cuộc cách mạng điện hạt nhân sạch vào một thị trấn nhỏ vốn sống dựa vào than gần trăm năm qua.

Cuốn truyện tranh gây sốc vì bán được một triệu bản sau 2 năm

Le monde sans fin (Thế giới không còn), cuốn truyện tranh kết hợp dữ liệu và giải thích khoa học về khủng hoảng khí hậu, đã bán được 1 triệu bản sau 2 năm ra mắt.

Điểm tin 8h: Tháng 6, Quảng Trị sẽ xây sân bay; Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đánh Israel

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình Điểm tin cùng bạn 8h ngày 13-4.

Ông Putin chỉ đạo xây dựng cơ sở năng lượng hạt nhân ngoài vũ trụ

Tổng thống Nga yêu cầu các cơ quan hữu quan sắp xếp ngân sách cho việc xây dựng trạm năng lượng hạt nhân ngoài vũ trụ trước ngày 15-6.

Nga tấn công dữ dội vào hạ tầng năng lượng Ukraine

Quan chức Ukraine cho biết Nga trong rạng sáng 22-3 đã tiến hành nhiều cuộc không kích nhắm vào các cơ sở năng lượng của Ukraine.

Pin hạt nhân nhỏ hơn đồng xu, điện thoại xài 50 năm không cần sạc

Công ty Trung Quốc Betavolt Technology tuyên bố đã thu nhỏ thành công pin hạt nhân với kích thước 15 x 15 x 5mm, nhỏ hơn một đồng xu, siêu bền và an toàn.

AI: chưa hiểu hết, làm sao kiểm soát?

Khi chính phủ 28 nước, trong đó có những nước đi đầu trong xây dựng và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) như Mỹ hay Trung Quốc, lại ngồi với nhau tìm cách kiểm soát AI...

Lý do Mỹ công khai vị trí tàu ngầm mạnh nhất thế giới ở Trung Đông

Quân đội Mỹ hôm 5-11 thông báo triển khai tàu ngầm lớp Ohio, tàu ngầm hạt nhân mạnh nhất thế giới, đi tuần tra các vùng biển xung quanh Trung Đông.