Tag: năng lượng gió

Singapore sẽ nhập khẩu 1,2GW điện tái tạo từ Việt Nam qua cáp ngầm

Ngày 24-10, Cơ quan Thị trường năng lượng Singapore (EMA) thông báo đã phê duyệt có điều kiện cho một doanh nghiệp nhập khẩu điện tái tạo với công suất lên đến 1,2GW từ Việt Nam.

Phát triển điện tái tạo: điều quan trọng thì ít ai bàn

TTCT - "Tất cả chúng ta đều hiểu rằng với tương lai năng lượng, chúng ta cần gió, mặt trời, các nguồn tái tạo. Nhưng các lưới điện thường không phải một phần trong những thảo luận đó".

Công nghệ cánh buồm bơm hơi lần đầu tiên được gắn trên tàu buôn

TTO - Theo Michelin, nhà cung cấp thiết bị công nghiệp của Pháp, tàu container MN Pélican thuộc sở hữu của Công ty hàng hải Compagnie Maritime Nantaise (Pháp) được lắp cánh buồm tự động WISAMO có thể bơm hơi đầu tiên.

Nhật thử nghiệm thành công turbine phát điện khổng lồ dưới đáy biển

TTO - Nhật Bản đã thử nghiệm thành công một hệ thống turbine khổng lồ dưới đáy biển, khai thác năng lượng trong các dòng hải lưu sâu và biến nó thành một nguồn điện ổn định, đáng tin cậy.

Mỹ: Các công ty bỏ thầu kỷ lục 4,37 tỈ USD thuê địa điểm sản xuất điện gió ngoài khơi

Các công ty năng lượng đã bỏ thầu kỷ lục 4,37 tỈ USD để thuê các địa điểm phục vụ phát triển và sản xuất năng lượng gió ngoài khơi duyên hải phía Đông nước Mỹ.

Nhà máy nhiệt điện than lớn nhất của Australia sẽ đóng cửa sớm hơn dự kiến

Nhà máy nhiệt điện than lớn nhất Australia là Eraring sẽ đóng cửa vào năm 2025 - sớm hơn vài năm so với kế hoạch ban đầu do chi phí sử dụng năng lượng tái tạo thấp.

Mỹ chiết xuất được 'vàng trắng' lithium từ nước, thoát phụ thuộc Trung Quốc

TTO - Với việc các nhà sản xuất ôtô chuyển sang xe điện, kim loại lithium để sản xuất pin điện được ví như “vàng trắng” của tương lai. Việc chiết xuất được lithium ở California giúp Mỹ thoát được sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Vi điện tử mở đường cho mục tiêu trung hòa khí thải carbon

Chống biến đổi khí hậu, sử dụng năng lượng một cách hợp lý vẫn đang là thách thức lớn với toàn thể nhân loại.

Đổi mới sáng tạo để tái cơ cấu nền kinh tế

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh như vậy tại ngày hội "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2021" do Bộ Khoa học và công nghệ phối hợp với UBND TP.HCM và các đơn vị tổ chức ngày 14-12.

Vùng Bretagne ra mắt ngành vận tải hàng hải chạy bằng năng lượng gió

Với khát vọng loại bỏ khí thải carbon trong giao thông hàng hải, 156 công ty đóng tại vùng Bretagne (Pháp) đang phát triển hoặc có kế hoạch khởi động ngành công nghiệp thuyền buồm.