Nàng Cỏ và bộ ảnh thanh xuân 'Những năm tháng ấy'

17/05/2018 09:08 GMT+7

TTO - Những thước phim, hay bộ ảnh về khoảng thời gian học trò giúp cô được sống lại một lần nữa thời học sinh hồn nhiên mà "chỉ cần nghĩ đến điều đó thôi đã có thể hoá thân được rồi, không cần phải cố gắng hoặc gồng mình để diễn".

Nàng Cỏ và bộ ảnh thanh xuân Những năm tháng ấy - Ảnh 1.

Trịnh Thảo (biệt danh Cỏ) đang thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ qua bộ ảnh Những tháng năm ấy. Gần đây, "thanh xuân" trở thành chủ đề được nhiều bạn trẻ yêu thích và thực hiện qua các hình thức như ảnh, phim.

Không phải ý tưởng mới lạ, nhưng cách thực hiện thông qua hai bối cảnh cũng như sự thay đổi từ cô cậu học trò ngỗ nghịch, hồn nhiên sang cô gái, chàng trai có phần trưởng thành khiến những ai xem bộ ảnh đều bồi hồi nhìn lại sự thay đổi của mình qua năm tháng.

Nàng Cỏ và bộ ảnh thanh xuân Những năm tháng ấy - Ảnh 2.

Bộ ảnh khiến nhiều người nhìn lại sự thay đổi của mình qua năm tháng

Hai bối cảnh của bộ ảnh như hai giai đoạn của tuổi trẻ. Bối cảnh đầu tiên là tại trường học, gợi nhớ về thời học sinh hồn nhiên. Bối cảnh thứ hai là trên phố. Trong những khung ảnh này, sắc thái, biểu cảm gương mặt của Trịnh Thảo và Hoàng Sơn thể hiện sự chín chắn, trưởng thành hơn.

Nàng Cỏ và bộ ảnh thanh xuân Những năm tháng ấy - Ảnh 3.

Trịnh Thảo cho biết ý tưởng thuộc về ê-kipthực hiện: "Trước đây Thảo và Sơn từng chụp chung, ăn ý nên lần này, khi có ý tưởng trong đầu là anh chụp ảnh đã nghĩ ngay đến Thảo và Sơn sẽ là mẫu chính". Mặc dù ý tưởng đến một cách rất tình cờ, điều này lại trở thành cơ hội để cô gái nhỏ nhớ về thời thanh xuân của mình.

Từng có một Trịnh Thảo nghịch hơn Thùy Linh

Trịnh Thảo trong bộ ảnh khá giống với Thùy Linh (vai diễn của cô trong phim Tháng năm rực rỡ) ở phần nghịch ngợm thời đến trường. Trịnh Thảo cũng thừa nhận rằng đó chính là hình ảnh của cô trong những năm tháng đi học. "Thật may, cũng nhờ có những lúc như vậy mà cuộc đời học sinh của Thảo có thêm nhiều màu sắc mới hơn", cô nhớ lại.

Nàng Cỏ và bộ ảnh thanh xuân Những năm tháng ấy - Ảnh 4.

Khi được hỏi về những khó khăn của mình, Thảo lại nói: "Thảo từng suy nghĩ rằng sao mình sinh ra lại gặp nhiều thử thách đến như thế. Nhưng rồi Thảo hiểu rằng không có khó khăn như thế, bản thân mình cũng sẽ không có cơ hội vươn lên, cố gắng hơn".

Nàng Cỏ và bộ ảnh thanh xuân Những năm tháng ấy - Ảnh 5.
Nàng Cỏ và bộ ảnh thanh xuân Những năm tháng ấy - Ảnh 6.

Một số hình ảnh của Trịnh Thảo:

Nàng Cỏ và bộ ảnh thanh xuân Những năm tháng ấy - Ảnh 7.
Nàng Cỏ và bộ ảnh thanh xuân Những năm tháng ấy - Ảnh 8.
Nàng Cỏ và bộ ảnh thanh xuân Những năm tháng ấy - Ảnh 9.
PHƯƠNG THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận