​Nâng cao năng lực doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

06/11/2014 00:10 GMT+7

Cần biết - Ngày 5/11, dự án công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới thị trường châu Âu (EU) có giá trị 412.839 EUR đã chính thức khởi động.

Hiện các lĩnh vực sản xuất linh kiện phụ tùng đang được chuyển dịch từ các nước phát triển sang các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ gặp phải nhiều thách thức khi mạng lưới sản xuất toàn cầu cơ bản đã hình thành, các quốc gia trong khu vực đã có ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển.

Do đó, muốn gia nhập các chuỗi cung ứng, xuất khẩu sang thị trường EU, doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ hệ thống các doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới, đáp ứng được các tiêu chuẩn của EU.

Vì vậy, dự án nhằm nâng cao năng lực của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam phù hợp với thị trường EU.

W4moEid0.jpg

Các hoạt động chính của dự án nghiên cứu hiện trạng xuất khẩu và năng lực của các nhà sản xuất linh kiện phụ tùng nội địa; xây dựng chương trình đào tạo và hỗ trợ sau đào tạo về quản lý chất lượng và sản xuất cho các doanh nghiệp sản xuất linh kiện để phù hợp với yêu cầu của châu Âu.

Dự án cũng nghiên cứu và thành lập cổng thông tin về thương mại châu Âu, các tổ chức và thị trường linh kiện, phụ tùng với mục đích kết nối người mua châu Âu và các nhà sản xuất trong nước, có ít nhất 100 doanh nghiệp đào tạo về thương mại và tiêu chuẩn EU.

Về mặt chính sách, dự án sẽ đề xuất và tham gia nghiên cứu điều chỉnh một số chính sách phù hợp với thương mại quốc tế, điều chỉnh các chính sách công nghiệp ô tô, chiến lược xuất khẩu cho ngành sản xuất linh phụ kiện của Việt Nam. 

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận