Tag: Sản xuất linh kiện

'Bà đỡ' cho công nghiệp Việt

TTO - Để tạo nội lực cho nền công nghiệp cả nước, nhiều quốc gia đã tạo những "bà đỡ" cho doanh nghiệp. Mô hình trung tâm hỗ trợ phát triển công nghiệp ở Việt Nam bước đầu được hình thành, đem lại niềm hy vọng mới.

Giải pháp truy xuất nguồn gốc tối ưu cho ngành điện tử

Lắp đặt thiết bị đọc mã vạch trong khâu sản xuất linh kiện điện tử để truy xuất nguồn gốc sản xuất đầy đủ, đóng vai trò rất quan trọng cho các doanh nghiệp trong việc đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

82 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa, nghi do ngộ độc thức ăn

TTO - 82 công nhân của 1 công ty sản xuất linh kiện điện tử tại KCN An Phú (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) bị nôn ói, đau bụng phải nhập viện sau bữa ăn trưa tại công ty.

Tập đoàn LG chọn Đà Nẵng làm cứ điểm nghiên cứu phát triển

TTO - Tập đoàn LG sẽ thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Đà Nẵng để nghiên cứu phát triển các giải pháp về linh kiện xe hơi và công nghệ thông tin.

Nhà cung ứng linh kiện cho Apple, Microsoft, Sony… sẽ đầu tư 1 tỉ USD vào Việt Nam

TTO - Tập đoàn Pegatron (Đài Loan) - một trong 5 nhà sản xuất linh kiện, sản phẩm điện tử hàng đầu thế giới - đang đề xuất đầu tư khoảng 1 tỉ USD để xây dựng nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ, TP Hải Phòng.

Vingroup xuất khẩu linh kiện máy thở đi Mỹ và Ireland

Dự kiến 50.000 đơn vị linh kiện máy thở do Vingroup sản xuất sẽ được xuất khẩu sang Mỹ và Ireland ngay trong năm 2020, theo một thỏa thuận hợp tác chiến lược với tập đoàn Medtronic PLC.

“16 năm trước Thaco đã nghĩ đến xuất khẩu”

Với việc sở hữu những nhà máy đạt đẳng cấp tiên tiến thế giới cùng đội ngũ hơn 600 kỹ sư chuyên nghiên cứu và thiết kế sản phẩm, Thaco có thể làm được việc thiết kế những dòng xe theo yêu cầu của khách hàng.

Muốn hưởng lợi, hãy đầu tư R&D

TTO - Việt Nam đang muốn trở thành công xưởng thế hệ mới (Tuổi Trẻ 17-12), điều quan trọng là kéo ý tưởng, công nghệ và nhân lực của thế giới vào Việt Nam.

​Nhựa Sài Gòn xuất khẩu linh kiện phụ trợ ôtô sang Nhật

TT - Ông Cao Văn Sang, tổng giám đốc Công ty CP Nhựa Sài Gòn, cho biết vừa ký biên bản ghi nhớ với TOA Corporation (Nhật) về việc sản xuất ống nhựa bọc điện và roan chống nước cho ôtô, một trong những linh kiện phụ trợ trong ngành sản xuất ôtô hiện nay.

​Nâng cao năng lực doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Cần biết - Ngày 5/11, dự án công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới thị trường châu Âu (EU) có giá trị 412.839 EUR đã chính thức khởi động.