21/05/2024 11:30 GMT+7

Nâng cao năng lực cạnh tranh với tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ

Tình hình kinh doanh, sản xuất biến động, khiến thị trường lao động việc làm cũng đang biến động không nhỏ.

Trường đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM

Nâng cao năng lực chuyên môn

Theo số liệu của Cục Thống kê TP.HCM, trong 2 tháng đầu năm 2024, thành phố có khoảng 10.500 doanh nghiệp tham gia vào thị trường với số vốn đăng ký tăng 44,4% so với cùng kỳ. Nhưng cũng trong thời gian này có đến 14.700 doanh nghiệp ngừng hoạt động.

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.HCM (FALMI) ghi nhận trong quý 1-2024 có hơn 37.200 người có nhu cầu tìm việc làm, cho thấy nhu cầu người lao động tìm kiếm việc làm là khá lớn.

Trong bối cảnh đó, người lao động cần nhận thức vai trò quan trọng của việc nâng cao năng lực chuyên môn, khả năng hoàn thành công việc của bản thân. Năng lực chuyên môn là thứ có thể cải thiện chỉ cần có sự nỗ lực và quyết tâm bằng cách phát triển chuyên môn, những kỹ năng mềm, khả năng nhạy bén với công nghệ,… Đây là yếu tố mà mọi nhân viên ai cũng cần trang bị cho mình để có được cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Lựa chọn giải pháp phù hợp

Một trong những phương pháp để nâng cao năng lực chuyên môn, rất nhiều người sống tại TP.HCM lựa chọn theo học các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ chính quy do các trường đại học uy tín trên địa bàn TP.HCM tổ chức giảng dạy.

Trường đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM (UEL) được biết đến là một trường đại học cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao cho xã hội. 

Tại đây, các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ nhận được sự đánh giá cao với 9 ngành, chuyên ngành đối với chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ: Kinh tế học, Kinh tế chính trị, Kinh tế quản lý công, Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Luật dân sự và tố tụng dân sự, Luật Kinh tế. 

Và 6 ngành đối với chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ: Kinh tế chính trị, Kinh tế học; Tài chính - Ngân hàng; Quản trị kinh doanh; Luật kinh tế, Luật dân sự và tố tụng dân sự.

Phòng mô phỏng thị trường tài chính tại UEL

Phòng mô phỏng thị trường tài chính tại UEL

Là một trường top đầu đào tạo về kinh tế, kinh doanh và luật, chương trình đào tạo tại Trường đại học Kinh tế - Luật đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế của các tổ chức AUN, CDIO nhằm giúp người học có khả năng thích ứng với môi trường lao động toàn cầu. Phương pháp giảng dạy đổi mới tạo điều kiện cho học viên tự chủ, phát huy sáng tạo, học tập, nghiên cứu theo nhóm và qua thực nghiệm.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ khoa học, tiến sĩ có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm với nghề nghiệp. 

Cơ sở vật chất tại trung tâm thành phố khang trang, hiện đại, đầy đủ thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Đây là trường đại học đầu tiên và duy nhất hiện nay ở Việt Nam có phòng mô phỏng thị trường tài chính phục vụ việc nghiên cứu và thực hành kinh tế, tài chính. Mức học phí cạnh tranh tốt nhất hiện nay.

Trường đại học Kinh tế - Luật tuyển sinh sau thạc sĩ, tiến sĩ đến hết ngày 31-5-2024 với phương thức tuyển sinh xét tuyển đơn giản. Tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh tại đây: https://psdh.uel.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh-830

Thông tin liên hệ:

- Số điện thoại tư vấn: (028) 888 999 09

- Email: tuyensinhsaudaihoc@uel.edu.vn

- Website: https://psdh.uel.edu.vn/

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên