Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Nạn nhân tàu "Titanic đệ nhị" tố cáo "bị bỏ rơi"

16/01/2012 22:20 GMT+7

Bà vợ góa của một người đàn ông Pháp, người đã thiệt mạng trên con tàu sang trọng Costa Concordia, kể với AFP rằng chính người chồng của mình đã mang lại cuộc sống cho bà khi đưa chiếc phao duy nhất mà họ có.

Lời cảnh tỉnh từ vụ chìm tàu “Titanic của thế kỷ 21”Tìm thấy thủy thủ tàu chìm Costa Concordia Vụ chìm tàu ở Ý: hơn 40 người vẫn mất tíchTàu mắc cạn ở Ý, 8 người chết

Cdql5y86.jpgPhóng to
Tàu Costa Concordia - Ảnh: Reuters

"Tôi nợ chồng tôi cả một cuộc đời" - Nicole Servel, 61 tuổi, người có chồng là Francis - một trong số 6 người xấu số trên con tàu bị tai nạn ngoài biển khơi Ý hôm thứ sáu tuần trước.

"Ông ấy nói nhảy, nhảy, nhưng tôi không biết biết bơi và ông đã đưa tôi chiếc áo phao duy nhất. Tôi đã do dự trước khi quyết định nhảy. Thế nên ông ấy đã nhảy xuống trước, và tôi cũng nhảy theo" - bà nói với Đài phát thanh RTL.

"Tôi đã gọi cho ông ấy, nhưng ông ấy đã hét lên: Đừng lo cho tôi, tôi không sao - bà Servel cho biết thêm - Khi đó nhiệt độ chỉ khoảng 8 độ C. Sau đó, tôi không nhìn thấy ông ấy lần nào nữa".

Bà Servel tới từ miền tây thành phố Toulouse, đã buộc tội thủy thủ đoàn của con tàu khi đã bỏ hành khách trên con tàu. "Không có một ai ngoài chồng tôi... Chúng tôi đã phải chống chọi một mình", bà nói.

Servel cho biết bà đã bị nước cuốn trôi và dân làng gần đó cứu vớt và đưa đến một nhà thờ để giúp bà hồi phục.

Vietnam+
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận