Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Nạn nhân bàng hoàng kể lại vụ nổ xăng dầu ở Khánh Hòa

16/06/2019 10:40 GMT+7

TTO - Vụ nổ xảy ra khoảng 1h sáng 16-6 trong lúc 11 công nhân đang ngủ say. 3 người bị bỏng nặng hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa Khánh Hòa.

Nạn nhân bàng hoàng kể lại vụ nổ xăng dầu ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

Hai bệnh nhân Nguyễn Bồng (phải) và Lê Văn Triệu được điều trị tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Sáng 16-6, đại diện khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân trong vụ nổ xăng dầu tại Cam Ranh.

Ba bệnh nhân gồm ông Nguyễn Bồng, 49 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi, bị bỏng hai mắt mức độ nặng, đau vai trái, trên cơ thể có nhiều mảnh găm; Lê Văn Triệu, 39 tuổi, trú Quảng Ngãi, bị bỏng hai mắt, thân thể có nhiều mảnh găm và bệnh nhân tên Trai bị nặng nhất, bỏng trên 80% cơ thể.

Tại bệnh viện, hai bệnh nhân Bồng và Triệu tỉnh táo. Anh Triệu cho biết vụ việc xảy ra lúc 1h sáng. Lúc này trong lán trại có 11 người là công nhân công trình. Tiếng nổ lớn bất ngờ trong đêm khiến các công nhân đang ngủ say không kịp chạy.

"Tôi mới vào làm được hơn 1 tháng. Nổ bất ngờ, mọi người lúc đó cũng ngủ say không kịp làm gì", anh Triệu bàng hoàng kể lại.

Ông Bồng kể: "Lúc đó khoảng 1h, chúng tôi đang ngủ trên giường, bên cạnh là kho xăng dầu để chạy máy. Nổ sau đó xăng cháy lan ra, tôi bị lăn ra mấy chục vòng".

Theo ông Bồng, công trình này làm được 2-3 năm nay, nhóm ông Bồng mới vào làm khoảng mấy tháng. Trong nhóm có 13 công nhân nhưng 2 người đi ra ngoài, chỉ còn 11 người trong lán.

Bệnh nhân còn lại bị nặng nhất là ông Trai, làm việc tại công trình khoảng 3-4 năm. Theo ông Bồng, có thể do ông Trai nằm gần nên bị nặng nhất.

Nói về lý do để xăng dầu cạnh nơi ngủ, ông Bồng cho biết do không có kho lưu trữ riêng nên để trong lán để tiện lấy thay vô máy.

Ông Trai hiện đang điều trị tại khoa phẫu thuật gây mê hồi sức. Người nhà cho biết các bác sĩ nói ông bị nặng, bỏng trên 80% cơ thể. Hiện gia đình đang xin chuyển viện đi TP.HCM. 

"Gia cảnh ông Trai khó khăn lắm. Khi biết tin, tôi và vợ tức tốc từ Quảng Ngãi vào đêm qua. Cháu lớn của ông mới đỗ đại học nên ông Trai ráng đi làm kiếm tiền lo cho cháu. Vợ cũng chỉ bán hàng rong kiếm sống qua ngày" - người  nhà kể với phóng viên.

Từ hiện trường, Công an TP Cam Ranh cho biết ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ nổ.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận