19/06/2022 11:13 GMT+7

Nam thanh, nữ tú chạy bộ nhân Ngày không tiền mặt 2022

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Vui tươi, rạng rỡ dù mệt sau khi hoàn thành 3 vòng chạy quanh hồ Gươm là cảm xúc của nhiều bạn trẻ tham gia giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2022 do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Nam thanh, nữ tú chạy bộ nhân Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 1.

Giải chạy hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2022 thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Ngay từ 5h sáng 19-6, hơn 1.000 sinh viên tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có mặt tại phố đi bộ hồ Gươm để khởi động và sẵn sàng tham gia đường chạy hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2022.

Đồng hành cùng với báo Tuổi Trẻ trong việc lan tỏa giải chạy hưởng ứng Ngày không tiền mặt đến với các bạn sinh viên trên toàn Hà Nội, anh Trần Quang Hưng - chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội - cho biết:

"Rèn luyện thể chất là một trong những tiêu chí đánh giá danh hiệu "Sinh viên 5 tốt". Các giải chạy như thế này không chỉ giúp nâng cao nhận thức về sức khỏe, tham gia các hoạt động cộng đồng mà còn thúc đẩy các chiến dịch của Đoàn, các tổ chức như Ngày không tiền mặt 2022, gây quỹ xây trường...".

Nam thanh, nữ tú chạy bộ nhân Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 2.

Chạy bộ không chỉ giúp các bạn trẻ rèn luyện sức khỏe mà còn có sức lan tỏa mạnh mẽ thông điệp thanh toán không dùng tiền mặt đến với tất cả mọi người - Ảnh: DANH KHANG

Thường xuyên chạy bộ để rèn luyện sức khỏe, bạn Nhữ Đình Huy (sinh viên năm 3, Học viện Tài chính) chia sẻ: "Bình thường mình cùng bạn hay chạy tại hồ điều hòa khu đô thị thành phố giao lưu, mỗi ngày mình chạy khoảng 4-5 vòng hồ (mỗi vòng khoảng 2km), nên hôm nay tham gia giải chạy này mình thấy khá vui và cũng không quá mệt. Mình thấy việc chạy bộ giúp mình cải thiện nhịp tim, nhịp thở, sức bền rất nhiều, đặc biệt là sau khi bị COVID-19.

Giải chạy này rất có ý nghĩa trong việc lan tỏa thông điệp sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt đến với tất cả mọi người. Vì đối với người trẻ như mình thì thanh toán không tiền mặt đã là một hoạt động hết sức quen thuộc trong đời sống hằng ngày rồi. Các ứng dụng và thẻ thanh toán đều có cách sử dụng dễ dàng, tuy nhiên, hình thức thanh toán này sẽ hơi khó tiếp cận đối với người cao tuổi".

Đăng ký muộn, chưa kịp nhận áo nhưng bạn Quỳnh Anh - sinh viên năm nhất, Đại học Bách khoa Hà Nội - vẫn có mặt tại phố đi bộ hồ Gươm để hòa chung với không khí của ngày hội: "Bình thường rất ít khi mình chạy. Đây là hoạt động đầu tiên mà mình tham gia, nhưng hôm nay được chạy cùng đồng đội nên dù hơi mệt nhưng mình cũng rất vui".

Hoàn thành 3 vòng hồ Gươm (hơn 5km) với thời gian 36 phút, bạn Vũ Đăng Chương - sinh viên Đại học Bách khoa - cho biết: "Thời gian gần đây mình cũng hay chạy bộ, nên khi biết thông tin có giải chạy bộ này trên fanpage của trường mình đã đăng ký tham gia ngay.

Chạy bộ là hoạt động thể thao thú vị, không chỉ giúp mình giải tỏa áp lực, căng thẳng mà còn giúp mình rèn luyện thể chất".

Nam thanh, nữ tú chạy bộ nhân Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 3.

Sau khi hoàn thành 3 vòng chạy quanh hồ Gươm, các bạn trẻ thích thú check-in với tấm huy chương ấn tượng của giải chạy - Ảnh: NAM TRẦN

Nam thanh, nữ tú chạy bộ nhân Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 4.

Các vận động viên không chuyên hoàn thành vòng chạy đầu tiên - Ảnh: NAM TRẦN

Nam thanh, nữ tú chạy bộ nhân Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 5.

Sự kiện giúp các bạn sinh viên kết nối với nhau trong những ngày hè - Ảnh: NAM TRẦN

Nam thanh, nữ tú chạy bộ nhân Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 6.

Những gương mặt rạng rỡ khi nhận huy chương sau khi đã hoàn thành vòng chạy của mình - Ảnh: NAM TRẦN

Nam thanh, nữ tú chạy bộ nhân Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 7.

Các bạn sinh viên thường rủ nhau đăng ký để "chơi có hội, chạy có phường", tham gia giải chạy có bạn sẽ vui hơn - Ảnh: NAM TRẦN

Hàng ngàn vận động viên phấn khích trên đường chạy Ngày không tiền mặt 2022 Hàng ngàn vận động viên phấn khích trên đường chạy Ngày không tiền mặt 2022

TTO - Sáng 19-6, hơn 2.000 vận động viên đã tham dự Giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2022 do báo Tuổi Trẻ và Sacombank tổ chức tại bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

NGUYỄN HIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên