06/09/2023 18:15 GMT+7

Nam thanh niên tẩm xăng định đốt nhà người yêu

Khi tiếp cận hiện trường, cảnh sát phát hiện nam thanh niên ngồi ở phòng khách, tay đang cầm bật lửa định tẩm xăng đốt nhà người yêu.

Cảnh sát tiếp cận hiện trường vụ việc - Ảnh: Công an Hà Nam

Cảnh sát tiếp cận hiện trường vụ việc - Ảnh: Công an Hà Nam

Ngày 6-9, Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam cho biết đơn vị vừa khống chế được nam thanh niên định tẩm xăng đốt nhà người yêu và tự vẫn.

Trước đó khoảng 17h ngày 3-9, Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng nhận tin báo nhà chị N.T.T. (ở xã Thanh Sơn) có một nam thanh niên đang cầm theo bình xăng khoảng 5 lít và có ý định đốt nhà, tự vẫn. Người này là Dương Quốc Huy (sinh năm 1992, trú tại xã Kim Bình, thành phố Phủ Lý, Hà Nam).

Công an xã Thanh Sơn sau đó đã triển khai lực lượng tới hiện trường, chuẩn bị bình, xe chữa cháy, chăn tẩm nước, và thuyết phục người này dừng tay. Nhận tin báo, chỉ huy Công an huyện Kim Bảng cũng trực tiếp xuống hiện trường thuyết phục Dương Quốc Huy và kéo dài thời gian.

Khoảng 18h30 cùng ngày, lợi dụng sơ hở của Dương Quốc Huy, trung tá Nguyễn Thế Hùng (Công an xã Thanh Sơn) đã nhảy vào đá rơi bật lửa trên tay Huy, đồng thời cùng đồng đội khống chế nam thanh niên, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản.

Quá trình điều tra, công an xác định nguyên nhân ban đầu xuất phát từ mâu thuẫn giữa Huy với người yêu. Chiều cùng ngày, Huy đi mua xăng và đến nhà người yêu tưới xăng ra phòng khách, rồi tẩm xăng lên người mình với ý định đốt nhà và tự thiêu. Tuy nhiên, hành vi của Huy bị cảnh sát ngăn chặn kịp thời.

"Thời điểm tiếp cận hiện trường, chúng tôi phát hiện người này đang ngồi ở cửa phòng khách, tay cầm bật lửa sát nền nhà. Thấy vậy, tôi lao vào dùng chân phải đá văng bật lửa trên tay, đồng thời lao vào ôm Dương Quốc Huy rồi kéo văng ra khỏi khu vực có xăng", trung tá Nguyễn Thế Hùng thông tin thêm.

Mang xăng đốt nhà bạn gái, người đàn ông chết tại chỗ, ba người bị thươngMang xăng đốt nhà bạn gái, người đàn ông chết tại chỗ, ba người bị thương

Do mâu thuẫn tình ái, một người đàn ông mang xăng châm lửa đốt nhà khiến một người chết, ba người bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên