Nam thanh niên 'kinh nguyệt không đều, viêm âm đạo' trên giấy chứng nhận nghỉ ốm

28/10/2019 17:05 GMT+7

TTO - Một nam thanh niên khi làm giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội thì bệnh viện chẩn đoán kinh nguyệt không đều, viêm âm đạo....

Nam thanh niên kinh nguyệt không đều, viêm âm đạo trên giấy chứng nhận nghỉ ốm - Ảnh 1.

Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội của Bệnh viện đa khoa Thăng Hoa chẩn đoán nam thanh niên "kinh nguyệt nhiều, không đều" - Ảnh: Facebook

Ngày 27-10, một trang Facebook đăng tải mẫu giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội của Bệnh viện đa khoa Thăng Hoa (có trụ sở tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Theo đó, nam thanh niên có tên Nguyễn Văn V. (25 tuổi, nhân viên một công ty có trụ sở tại Quảng Nam) được bệnh viện chẩn đoán là "kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều, các viêm khác của âm đạo và âm hộ".

Nhiều người bày tỏ bất ngờ và phê phán bệnh viện làm việc cẩu thả.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 28-10, bác sĩ Nguyễn Thanh Phước - giám đốc Bệnh viện đa khoa Thăng Hoa - cho biết đây là sơ suất của nhân viên điều dưỡng khi đánh máy. 

Theo đó, sự việc xảy vào ngày 14-10, cách đây gần nửa tháng. Nhân viên điều dưỡng đánh máy giấy chứng nhận cho nam thanh niên V. nhưng dùng lại mẫu giấy trước đó đã cấp cho một phụ nữ.

Nhân viên này đã xóa tên người phụ nữ và đánh tên anh V. vào đó. Tuy nhiên do bị anh V. thúc giục quá, nhân viên đã sơ suất không xóa chẩn đoán trước đó (của người phụ nữ vừa nêu) mà để nguyên kết quả rồi in ra đưa cho anh V..

Theo ông Phước, sau khi phát hiện, bệnh viện và nhân viên điều dưỡng đã tìm đến nhà anh V. xin lỗi, thu hồi giấy đã cấp và cấp lại một giấy khác cho anh V. với chẩn đoán bị bệnh tai mũi họng.

"Đây là lỗi kỹ thuật, khi biết sai sót bệnh viện đã sửa sai liền. Đây là giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội chứ không phải đơn thuốc, kết quả khám bệnh", ông Phước nói thêm.

'Lỗi đánh máy' khiến bệnh nhân nam bị chỉ định khâu... âm đạo

TTO - Nhân viên đánh máy "cắt dán" nhầm khiến nam bệnh nhân bị rách ở tay và chảy máu ngón tay lại bị chỉ định khâu vết thương âm hộ, âm đạo tại khoa sản, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận