Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

'Lỗi đánh máy' khiến bệnh nhân nam bị chỉ định khâu... âm đạo

30/10/2017 19:31 GMT+7

TTO - Nhân viên đánh máy "cắt dán" nhầm khiến nam bệnh nhân bị rách ở tay và chảy máu ngón tay lại bị chỉ định khâu vết thương âm hộ, âm đạo tại khoa sản, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Lỗi đánh máy khiến bệnh nhân nam bị chỉ định khâu... âm đạo - Ảnh 1.

Nguồn: Facebook

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho hay chiều nay 30-10, sở đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất kiểm điểm nhân viên đánh máy trên.

Trước đó, bệnh nhân là nam giới (34 tuổi) bị thương và chảy máu ở ngón tay áp út bàn tay phải, đến Bệnh viện đa khoa Thạch Thất làm dịch vụ theo yêu cầu.

Tuy nhiên, phiếu chỉ định dịch vụ lại chỉ định bệnh nhân này "khâu vết thương âm hộ, âm đạo (nằm trong nhóm vết thương phần mềm chiều dài dưới 10cm)" và thủ thuật thực hiện tại khoa sản.

Theo bà Hà, bệnh nhân đã phát hiện sai sót này ngay sau khi nhận được phiếu và đã được khâu đúng vị trí chấn thương.

Tuy nhiên, khi phiếu chỉ định dịch vụ được đăng lên mạng xã hội sáng nay 30-10 thì cộng đồng mạng đã chú ý đến nhầm lẫn gây cười này.

"Bệnh viện báo lên cho chúng tôi nhầm lẫn là do lỗi đánh máy của nhân viên kế toán. Khi tính viện phí, nhân viên cắt dán nhầm bệnh nhân nọ vào bệnh nhân kia, chứ đây không phải là chỉ định của bác sĩ. Chúng tôi đã yêu cầu bệnh viện nghiêm túc sửa chữa các lỗi và sơ sót có thể xảy ra trong quá trình thực hiện dịch vụ" - bà Hà cho biết.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận