Nam sinh viên giết người tình đồng tính bị tâm thần?

17/10/2017 16:57 GMT+7

TTO - Bị ngăn cấm không cho quen người khác khi lên Sài Gòn học đại học, một sinh viên mua thuốc độc để giết người tình đồng tính. Các phiên toà mở ra rồi hoãn lại vì thủ phạm bị rối loạn.

Nam sinh viên giết người tình đồng tính bị tâm thần? - Ảnh 1.

2 bị cáo tại toà - Ảnh: Tuyết Mai

Ngày 17-10, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên toà xét xử bị cáo Trần Nhật Duy (23 tuổi) về tội "Giết người và cướp tài sản", bị cáo Đặng Gia Linh (25 tuổi) về tội "Che giấu tội phạm và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có", theo đơn kháng cáo của đại diện người bị hại và kháng nghị của Viện KSND TP.HCM.

Theo nội dung vụ án, Duy và nạn nhân Vạn Anh Tuấn (31 tuổi) có quan hệ đồng tính từ năm 2011. 

Trong thời gian này này Tuấn hay đe dọa đánh Duy và những người có quan hệ với Duy.

Năm 2013, Duy đậu đại học và lên TP.HCM thuê phòng trọ ở Q.Gò Vấp. Do bị Tuấn ngăn cấm, đe dọa đánh mỗi khi quen với những người khác nên Duy nảy sinh ý định giết Tuấn.

Duy tìm mua chất độc Kali Xyanua với giá 800.000 đồng trộn vào thức ăn và thuốc uống để giết Tuấn.

Sau khi Tuấn chết, Duy điện thoại cho Linh để báo tin đã giết Tuấn và kêu Linh qua nhà trọ. 

Trong khi Linh ngồi chơi, Duy phân xác Tuấn thành nhiều khúc, lấy tiền trong bóp và bán xe máy của Tuấn. Sau đó, cả hai đem xác nạn nhân đi phi tang ở nhiều nơi.

Do phần thân của nạn nhân vẫn còn ở phòng trọ đã bốc mùi hôi thối nên 21g30 ngày 23-5-2014 hàng xóm đã báo công an và phát hiện xác chết chỉ còn phần mình.

4h sáng 24-5-2014, Duy nhận được điện thoại của gia đình báo bà ngoại đang hấp hối phải về gấp nên Duy chở Linh về Gò Công. 

Khi về đến phà Mỹ Lợi thì bị lực lượng công an bắt khẩn cấp.

TAND TP.HCM đã tuyên phạt Duy mức án chung thân về tội giết người và cướp tài sản, tuyên phạt Linh 2 năm tù về tội Che giấu tội phạm và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Sau đó, đại diện người bị hại đã kháng cáo yêu cầu Toà xem xét Linh về tội giết người.

Đại diện VKSND TP.HCM cũng kháng nghị tăng hình phạt lên mức tử hình đối với Duy.

Sau phiên toà sơ thẩm, Duy có biểu hiện bị tâm thần. 

Toà phúc thẩm đã nhiều lần mở phiên toà nhưng phải hoãn lại vì Duy không trả lời được câu hỏi của Hội đồng xét xử, đồng thời trưng cầu giám định tâm thần đối với Duy.

Kết luận giám định cho thấy Duy bị rối loạn stress sau sang chấn, hiện tại không có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi, không thể làm việc với các cơ quan pháp luật.

Đây là lần mở phiên toà lần thứ 4. 

Tuy nhiên, trước khi mở phiên toà, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại không đồng ý với kết luận giám định nên có đơn đề nghị giám định lại ở cơ quan giám định cấp cao hơn, đồng thời luật sư và đại diện người bị hại vắng mặt tại toà. 

Bên cạnh đó, bị cáo Linh cũng có đơn xin hoãn phiên toà.

Toà phúc thẩm xét thấy, giám định của Viện pháp y tâm thần trung ương Biên Hoà còn nhiều điểm chưa rõ, đồng thời bị cáo, bị hại có đơn xin hoãn phiên toà nên Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn và thời gian mở lại phiên toà sẽ được ấn định sau.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận