Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Nam sinh lớp 9 cứu được ba em học sinh lớp 7 đuối nước

08/04/2019 18:57 GMT+7

TTO - Chiều 8-4, UBND huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) trao tặng giấy khen kèm phần thưởng 3 triệu đồng cho em Vũ Văn Hùng - học sinh Trường THCS Phúc Thịnh - vì đã có hành động dũng cảm cứu được ba học sinh lớp 7 khỏi bị đuối nước.

Nam sinh lớp 9 cứu được ba em học sinh lớp 7 đuối nước - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Đạt - phó chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc - trao phần thưởng cho em Vũ Văn Hùng chiều 8-4 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo thông tin từ Trường THCS xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, khoảng 14h ngày 7-4 em Vũ Văn Hùng (15 tuổi, học sinh lớp 9A của trường), trú tại làng Miềng, xã Phúc Thịnh chuẩn bị đi làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía sông Chu, cách nhà em khoảng 100 m. 

Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu, rồi lao xuống dòng sông Chu lần lượt cứu được ba em học sinh lớp 7 của Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân - địa phương giáp ranh với xã Phúc Thịnh. 

Được biết, em Hùng là con thứ hai trong gia đình có ba chị em, hiện sống cùng mẹ ở quê. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Hùng là học sinh chăm ngoan, được thầy cô, bạn yêu quý. 

Nam sinh lớp 9 cứu được ba em học sinh lớp 7 đuối nước - Ảnh 2.

Em Vũ Văn Hùng cùng phần thưởng của mình - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Nói về việc lao xuống sông cứu ba em học sinh, Hùng cho biết: "Nhà em ở cạnh sông Chu nên biết bơi từ nhỏ. Khi nghe tiếng kêu cứu từ dưới sông, em không ngần ngại nhảy ngay xuống sông, dùng kỹ năng của mình để dìu, cứu từng nạn nhân đưa vào bờ an toàn. Lúc đó cứu được ba em nhỏ là em vui rồi".

Tại buổi trao thưởng cho em Vũ Văn Hùng, ông Phạm Văn Đạt - phó chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc - biểu dương em Hùng vì người khác mà sẵn sàng quên cả nguy hiểm của bản thân mình. Em Hùng là tấm gương để các em học sinh và mọi người noi theo. 

UBND huyện đề nghị các ngành, địa phương, nhà trường tiếp tục quan tâm, quản lý học sinh, tập bơi cho trẻ em và kỹ năng xử lý các tình huống đuối nước, nhằm hạn chế thương vong do đuối nước cho học sinh.

Nơi xảy ra vụ việc là đoạn sông Chu giáp ranh giữa hai xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc và xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân. Nơi đây học sinh địa phương hay ra tắm sông Chu.

Chiều 7-4, một nhóm học sinh của Trường THCS Thọ Xương ra khu vực này tắm, bị nước cuốn vào vòng nước xoáy. Rất may, ba em học sinh của trường này được em Hùng nhanh chóng cứu sống kịp thời.

Cũng trong chiều 8-4, UBND xã Phúc Thịnh cũng đã trao giấy khen kèm phần thưởng hơn 1 triệu đồng cho em Vũ Văn Hùng.

Xót xa chàng trai trẻ quên mình cứu người đuối nước Xót xa chàng trai trẻ quên mình cứu người đuối nước

TTO - Nghe tiếng hô hoán từ phía biển, chàng trai trẻ quê Quảng Nam đã vội vàng lao mình ra dòng sóng dữ cứu người đuối nước. Cứu được nạn nhân, nhưng anh đã vĩnh viễn không trở về với gia đình, người thân nữa.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận