Nam sinh Châu Đốc đạt 2 điểm 10 môn toán và sinh muốn trở thành bác sĩ đa khoa

19/08/2021 11:23 GMT+7

TTO - Không học thêm, chỉ tự học online, thí sinh của Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa, TP Châu Đốc, An Giang đã đạt 2 điểm 10 môn toán và sinh. Em trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn theo khối khoa học tự nhiên cao nhất trong kỳ thi THPT đợt 2.

Nam sinh Châu Đốc đạt 2 điểm 10 môn toán và sinh muốn trở thành bác sĩ đa khoa - Ảnh 1.

Em Phạm Minh Nhân là học sinh giỏi của Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa, TP Châu Đốc nhưng tự học online tại nhà là chính - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 19-8, Tuổi Trẻ Online đã tìm đến nhà của thí sinh Phạm Minh Nhân ở phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc. Trong kỳ thi THPT đợt 2 vừa qua, Nhân đạt tổng điểm là 53,55, gồm: ngữ văn 7,75; toán 10; vật lý 7,25; hóa học 9,75; sinh học 10 và ngoại ngữ 8,8. 

Đặc biệt, tổng điểm khối B (toán, hóa, sinh) là 29,75 (trong đó 2 điểm 10 môn toán và sinh học). Với điểm số này, Nhân trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển cao nhất trong số các thí sinh dự thi đợt 2 và là á khoa khối B toàn quốc năm 2021 sau 2 đợt thi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, em Phạm Minh Nhân cho biết, trước ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 1 chỉ 2 ngày thì dịch COVID-19 xuất hiện tại 4 huyện: An Phú, Châu Phú, Tịnh Biên và TP Châu Đốc. Vì vậy, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang đã cho các thí sinh ở 4 huyện, TP này thi vào đợt 2.

"Tụi em đã có kinh nghiệm từ năm 2020 vừa qua phải học trực tuyến do dịch bệnh. Vì vậy, đợt thi THPT đầu tiên bị hoãn nên em tập trung ở nhà luyện đề thi trên mạng và tự học. Ngoài kiến thức trên lớp, em tập trung ôn luyện các đề của các năm trước. 

Đặc biệt là em tập trung vào môn sinh và toán rất nhiều. Khi có kết quả em được 2 điểm 10 thì em rất vui và bất ngờ lắm. Em sẽ nộp hồ sơ vào ngành y đa khoa, em muốn trở thành bác sĩ để giúp ích cho xã hội trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát như hiện nay", Nhân nói.

Còn thầy Phan Văn Hiếu - giáo viên chủ nhiệm lớp 12T của em Nhân - cho biết ngoài việc nắm vững các kiến thức trên lớp, em Nhân đã tự học online trên mạng rất tốt. Trường rất hãnh diện và vui mừng vì em Nhân đạt 2 điểm 10 môn toán và sinh. 

"Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa chưa có học sinh nào đạt điểm 10 môn sinh. Còn môn toán thì lâu lâu trường vẫn có điểm 10. 

Năm nay Trường THPT Thủ Khoa Nghĩa có 2 em đạt điểm 10 môn sinh. Tôi dạy môn sinh nên tôi biết muốn đạt điểm tuyệt đối môn này rất khó. Đặc biệt là em Nhân không học thêm bất kỳ ai, mà chỉ học online tại nhà", ông Hiếu nói.

Thí sinh đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp: Thí sinh đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp: 'Mẹ đang làm công nhân ở Đài Loan'

TTO - Đoàn Võ Thái Thuận - học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long - đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận